Tối ngày 6/1, Phí Phương Anh chính thức nổ phát súng đầu tiên cho công cuộc làm ca sĩ bằng MV đầu tay mang tên "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em". Đây là một sáng tác của nhạc sĩ RIN9 - người đứng sau thành công của hàng loạt bản hit Vpop chục triệu lượt view như "Anh ta bỏ em rồi" (Hương Giang), "Rồi người thương cũng hóa người dưng" (Hiền Hồ), "Còn gì đau hơn chữ đã từng" (Quân A.P), "Mãi mãi là một lời nói dối" (Khổng Tú Quỳnh).

MV "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em"

Là sản phẩm âm nhạc debut, đánh dấu cột mốc trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của Phí Phương Anh, có thể thấy ekip của cô đã đầu tư không ít cho MV "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em". Tuy nhiên phản ứng ban đầu của công chúng trước màn "đá chéo sân" này là gì?

MV "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" truyền tải đúng tinh thần của dòng nhạc disco khi sử dụng những hiệu ứng đèn nháy lấp lánh, hình ảnh theo phong cách retro. Hoá thân thành một cô nàng chuyên ghen tuông, nghi ngờ bản thân đang bị "cắm sừng", Phí Phương Anh liên tục dùng mọi cách để theo dõi người yêu (diễn viên trẻ Đức Hải).

Cô nàng sở hữu cả một căn phòng bí mật chứa đầy máy nghe lén, hình ảnh, thông tin về chuyện ngoại tình. Khi tìm ra bằng chứng xác thực, Phí Phương Anh cùng hội bạn gái đã mạnh mẽ đi trừng trị anh chàng xấu xa như những nữ điệp viên thời hiện đại.

Ở đoạn kết, MV gây bất ngờ khi tất cả kế hoạch theo dõi và trả thù người yêu của Phí Phương Anh lại chỉ là giấc mơ. Phí Phương Anh vẫn đang tựa đầu vào người yêu khi anh chàng mải miết nhắn tin và nghĩ rằng cô nàng không biết gì về chuyện bị "cắm sừng". Nhưng từ ánh mắt sắc lạnh của Phí Phương Anh, có thể thấy cô nàng đã biết tất cả sự thật.

Là Quán quân The Face 2016 và trở thành gương mặt nổi bật trong lĩnh vực thời trang tại Việt Nam, Phí Phương Anh cũng không quên đem yếu tố thời trang vào MV đầu tay. Cô nàng đã biến hoá như tắc kè hoa với hàng loạt trang phục bắt mắt, đồng thời cũng mạnh dạn thực hiện vũ đạo trong sản phẩm debut của mình.

Thế nhưng, phía dưới phần bình luận MV trên Youtube, không ít khán giả đã chỉ ra đoạn vũ đạo kết bài của Phí Phương Anh rất giống một đoạn vũ đạo trong MV "Icy" của ITZY. Số khác lại cho rằng, phần vũ đạo còn mang dáng dấp của "Dalla Dalla" lẫn "Likey".

Fan Kpop nghi ngờ, ê-kíp của Phí Phương Anh có âm mưu gì đó khi không thể nào 1 MV mà "đạo" vũ đạo từ 3 MV của ITZY được

Chưa dừng lại ở đó, một fanpage chuyên bàn về chuyện thời trang cũng không đánh giá cao phần phục trang mà Phí Phương Anh sử dụng, dù xuất thân của cô trước khi đến với âm nhạc thuộc giới thời trang. Trang này cho rằng stylist thực hiện sản phẩm này bị "mắc kẹt" ở thời "Kill This Love" của BLACKPINK vào năm 2019. Thậm chí, khán giả thông thường cũng khẳng định, thời trang trong MV "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" thua xa MV debut của Chi Pu, dù ở thời điểm đó "Từ hôm nay" từng bị đánh giá là "thảm họa âm nhạc". Chưa kể, lối hát "nuốt chữ" của Phí Phương Anh còn khiến khán giả không nghe được rõ lời, ngoại trừ phần điệp khúc đã lặp đi lặp lại. Có netizen dự đoán, nếu để Quán quân The Face hát live, dự là sẽ trở thành đối thủ nặng kí của Chi Pu. 

Trang phục khiến netizen nhận định, Phí Phương Anh đã kẹt ở thời kì Đen Hồng "Kill This Love". Ngoài ra, họ cũng không thể tin nổi, "cha đẻ" của "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" lại là người sáng tác "Rồi người thương cũng hóa người dưng". Nguyên nhân là bởi lyric bài này quá vô nghĩa, nếu không muốn nói là nhảm nhí

- Quả thời trang không thể mê nổi. Giáng My kẹt ở Đền Hùng thì anh stylist kẹt ở thời kỳ Đen Hồng "Kill This Love"!!!

- Ăn mặc thế thì bị cắm sừng là không oan ức gì hết nha cả nhà yêu.

- Thua MV debut của Chi Pu!

- Trở lại làm người mẫu giùm được không cô Phí?

- MV siêu phèn, cố nhét mấy câu tạo trend làm nhạc và lời như hai đường thẳng song song, giọng hát thu âm rồi vẫn thấy ngang.

- Mới từ MV quay lại đây, MV là cái tổ hợp retro và Đen Hồng ở khu vực bạn, còn nhạc thì nghe rất rõ điệp khúc còn mấy đoạn khác có thể do tai mình điếc nên không nghe rõ gì cả.

- Ekip thật can đảm khi dám thực hiện ca khúc này. Đang hình ảnh model sang chảnh, chất phát ngất tự nhiên qua ca sĩ nửa mùa, phèn hết chỗ nói. Ai xúi chị hát hãy nghỉ chơi ngay!

- Bài hát hay quá, mong chị đừng ra thêm MV nào nữa =))))

- Chắc tưởng cầm mic lên là thành ca sĩ =))) lyrics vô nghĩa :).