Kế toán cũ của Rita Ora vừa bị kết án 5 năm, 8 tháng tù vì tội lừa đảo. Theo đó, Andrew Munday, một kế toán người Anh 37 tuổi, đã lửa đảo Rita Ora và nhiều người khác để sử dụng các khoản tiền bất hợp pháp, tổng cộng khoảng 3,4 triệu bảng (4,4 triệu đô la) với mục đích thỏa mãn lối sống xa hoa của mình. 

Cảnh sát cho biết hành vi của kế toán này diễn ra trong thời gian anh ta được thuê bởi Công ty kế toán Blue Cube Business Ltd (công ty này hiện không còn). Andrew Munday đã nhận tội tại tòa án ở Velocette Way, Northampton - Mỹ với tổng cộng 6 tội danh lừa đảo và 3 tội rửa tiền.

Luật sư của Rita Ora cho biết thân chủ của ông đã thu hồi được 'một phần đáng kể' số tiền bị lừa đảo. Luật sư này từng mô tả hành động của Andrew Munday là 'ô nhục'.

Ngoài Rita Ora, trong số các nạn nhân còn có nhạc sĩ trẻ VV Brown. Cô được biết đến với đĩa đơn đình đám năm 2009 có tên 'Shark in the water'.

Rita Ora giả vờ làm thí sinh, dự thi vòng giấu mặt The Voice

Rita Ora là nữ ca sĩ người Anh và là giám khảo The Voice UK, nổi tiếng với giọng hát đẹp và lối trình diễn bốc lửa cuốn hút. Trong sự nghiệp, Rita Ora giành được nhiều giải thưởng lớn như Bambi Award 2015, Global Award - Best pop 2017 và 2018.