Được xếp vào danh sách là một trong những người giàu có nhất thời đại, Céline Dion lần lượt ghi dấu ấn trong ngành công nghiệp âm nhạc với doanh số đĩa nhạc lớn nhất nhì thế giới cùng liên tiếp những giải thưởng cao quý trong sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, bà cũng được xem là gương mặt thời trang đình đám ở tuổi U50.

Năm 2002, Céline Dion ra mắt album A new day has come. Đĩa đơn đầu tiên trích từ album, A new day has come đạt đến vị trí số 22 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Trên Hot Adult Contemporary Tracks, bài hát có đến 21 tuần giữ vững ngôi vị quán quân, phá vỡ kỷ lục cho lần soán ngôi dài nhất trong 19 tuần của You'll be in my heart của Phil Collins và Because you loved me của chính mình. Album này cũng đạt vị trí đầu bảng Billboard 200.

Sau 17 năm vắng bóng, nữ hoàng Celine Dion đã trở lại No.1 Billboard 200 với album "Courage". Số lượng đĩa được bán khá khả quan với hơn 100 nghìn bản trong tuần đầu tiên. Đây cũng là đĩa nhạc đầu tiên ra mắt sau sự ra đi của chồng bà – nhà quản lý René Angélil.

“Khi chồng tôi mất, ông ấy muốn tôi trở lại sân khấu và muốn tôi vẫn trau dồi tay nghề của mình. Tôi muốn cho ông thấy tôi vẫn khỏe mạnh, vẫn có thể vượt qua nhiều khó khăn,” bà kể.