Kết thúc 7 tháng làm thực tập sinh ở công ty giải trí Celeb Entertainment, giữa tháng 11 vừa qua, Otis Đỗ Nhật Trường - hay còn được biết đến với biệt danh "soái ca học đường" đã quyết định chuyển hướng làm ca sĩ. Chàng trai sinh năm 1997 có mối quan hệ bạn bè thân thiết với Quán quân The Voice 2017 - Ali Hoàng Dương nên trong buổi họp báo giới thiệu MV đầu tay - "Vì anh lo xa thôi", học trò Thu Minh cũng xuất hiện để ủng hộ. 

Được biết, "Vì anh lo xa thôi" do chính Otis sáng tác, kết hợp với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền trong vai trò là nhà sản xuất âm nhạc. Toàn bộ bối cảnh trong MV được ghi hình ở Đà Lạt, kể về chuyện tình có phần dang dở giữa chàng trai Otis là chủ shop hoa với cô gái họa sĩ. Mô tuýp không mới, kịch bản cũng không có tính drama nhưng theo Nguyễn Trần Trung Quân, nó vừa "đủ" cho một tân binh như Otis. 

Otis Đỗ Nhật Trường đã chính thức debut với "Vì anh lo xa thôi"

Vấn đề nằm ở chỗ, nhiều khán giả dường như đã bỏ qua khâu thưởng thức âm nhạc trong MV debut của Otis Đỗ Nhật Trường bởi thứ thu hút sự chú ý của họ là chi tiết bông hoa cúc "cánh còn, cánh mất" trên chiếc xe buýt trong bộ ảnh quảng bá cho sản phẩm đầu tay của "nam thần học đường". Không khó để nhận thấy, nó khá giống điểm nhấn trong thiết kế giày mới nhất có tên Air Force 1 Para-Noise do G-Dragon hợp tác sản xuất với NIKE Air Force mới mở bán toàn cầu từ hôm 23/11 nhưng đã được nhá hàng từ đầu tháng 11.

Otis Đỗ Nhật Trường quả thực có đẹp trai nhưng điểm thu hút trong bức tranh này lại là bông cúc "cánh còn, cánh mất"

Với fan Kpop, đây chính là điểm nhấn trong mẫu giày mới nhất do G-Dragon thiết kế khi hợp tác với Nike

Bông cúc này bắt đầu tạo trend từ đầu tháng 11 năm nay, khoảng gần 2 tuần trước thời điểm Otis tuyên bố debut làm ca sĩ

Vì lẽ đó mà netizen Việt khẳng định, ê-kíp của anh chàng đã ăn theo độ nổi tiếng của trưởng nhóm Big Bang

Nhiều netizen cho rằng, ê-kíp của Otis hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh của các loài hoa khác để vẽ lên chiếc xe buýt, chứ không nhất thiết phải "ăn theo" trend từ trưởng nhóm Big Bang hòng "kiếm fame" nhưng cũng có khán giả lý giải, bông cúc trong bộ ảnh của tân binh Vpop rất giống cúc họa mi - loài hoa đang có mùa nở rộ nhất trong năm nên việc nó xuất hiện trong MV "Vì anh lo xa thôi" là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, với việc Otis đã dính loạt phốt từ khi vẫn còn học THPT, không nhiều netizen tin tưởng vào lời giải thích trên.