Nàng tiên cá: Tan thành bọt biển, mỗi bước đi như giẫm lên thủy tinh

Trong phiên bản truyện của Hans Christian Andersen, Ariel đã thỏa thuận với phù thủy biển để trở thành người và theo đuổi hoàng tử mà cô đã cứu trong một vụ đắm tàu.

Tuy nhiên, một phần của thỏa thuận là mỗi bước đi của cô như đi trên thủy tinh vỡ. Nếu Ariel nhận được nụ hôn của tình yêu đích thực, cô ấy có thể vẫn là một con người, nhưng nếu thất bại, cô ấy sẽ chết.

Hoàng tử không bao giờ thực sự nhìn thấy khuôn mặt của Ariel khi cô cứu anh ta, vì vậy anh ta kết hôn với một người khác. Phù thủy biển nói với Ariel rằng cô có thể trở lại thành nàng tiên cá thay vì chết nếu giết hoàng tử. Tất nhiên, Ariel không thể tự mình làm điều đó. Cô tan thành bọt biển.

Người đẹp ngủ trong rừng: Bị cưỡng hiếp, sinh con trong lúc hôn mê

Người đẹp ngủ trong rừng của Disney là một câu chuyện cổ điển về một nàng công chúa gặp nạn và chàng hoàng tử dũng cảm đến cứu cô. Câu chuyện gốc của Ý vào thế kỷ 17 có khởi đầu tương tự: công chúa, tên là Talia, rơi vào hôn mê. Nhưng chẳng có hoàng tử nào đến cứu cả.

Người đến "giải cứu" Talia là một vị vua, không phải hoàng tử. Nụ hôn của nhà vua không làm Talia thức giấc. Thay vào đó, ông ta cưỡng hiếp cô trong lúc ngủ.

Chín tháng sau, cô sinh đôi và một trong số đứa trẻ đã giúp công chúa tỉnh dậy. Talia và nhà vua yêu nhau, nhưng nhà vua vẫn kết hôn. Hoàng hậu của anh ta ra lệnh bắt cóc, nấu ăn và đưa hai cặp song sinh cho vị vua vô danh ăn.

May mắn thay, cô ấy không thành công. Đạo lý của câu chuyện này là: "Những người may mắn, được Thần may mắn ban phước khi ở trên giường."

Cô bé Lọ Lem: Cái kết của hai người chị kế

Trong bản gốc của Grimm thì mọi chuyện lại không diễn ra tốt đẹp như trên phim. Tại lễ ướm giày, hai cô chị của Lọ Lem đã lừa hoàng tử bằng cách cắt chân của mình để vừa với đôi giày. Tuy nhiên, những con chim đã mách hoàng tử và khiến chàng nhận ra rằng đôi chân của các cô chị Lọ Lem đang chảy máu.

Bambi: Câu chuyện về cái chết

Chú nai Bambi là một phim hoạt hình thứ năm của hãng hoạt hình Walt Disney vào năm 1942, dựa vào truyện cùng tên của Felix Salten.

Mặc dù Disney đã lấy cuốn tiểu thuyết dành cho người lớn này và biến nó thành một bộ phim Disney cảm động, nhưng cuốn sách vẫn đề cập đến vòng tròn của cuộc sống, sự sống còn, con người với thiên nhiên, v.v.

Cuốn sách cũng rất bạo lực. Trong lần đầu tiên Bambi đi bộ vào rừng, anh đã chứng kiến cảnh một con chuột bị giết và nghe thấy những sinh vật đe dọa nhau bằng cái chết.

Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà

“Thằng gù nhà thờ Đức Bà” là một trong những bộ phim đen tối của Disney. Giống như cuốn tiểu thuyết, bộ phim kể về một người đàn ông gù lưng tên là Quasimodo, lớn lên ở Nhà thờ Đức Bà, được nuôi dưỡng bởi một phó tế tên là Frollo. Quasimodo và Frollo đều yêu cùng một người phụ nữ, Esmeralda. Cuối phim, Quasimodo đẩy Frollo, kẻ thủ ác ra khỏi nóc nhà thờ, giết chết anh ta.

Tuy nhiên, cái kết thực sự trong tiểu thuyết là Frollo buộc tội Esmeralda và treo cổ cô. Thằng gù Quasimodo vẫn đẩy Frollo xuống từ nóc nhà thờ, nhưng sau đó cũng chết bên mộ người yêu.