“Jesus Is King” – Kanye West: Chicago Tribune, The Guardian, The Independent, chê bai thậm tệ

Kanye West  là một trong những nhạc sĩ được giới phê bình đánh giá cao nhất thế kỷ 21, đồng thời cũng là “cá kiếm” với việc bán hơn 140 triệu bản được bán trên toàn thế giới. Rất nhiều ca khúc và sản phẩm của nam rapper lắm tài nhiều tật này đã lọt vào những tác phẩm ấn tượng nhất.

Tuy nhiên, “Jesus Is King” là một cú ngã ngựa của Kanye West khi nó đạt thành tính doanh thu khủng nhưng lại mất lòng những kẻ đã ủng hộ nam rapper. Hai trang âm nhạc nổi tiếng là Chicago Tribune, The Guardian và The Independent đã cho số điểm là 4/10 khi họ miêu tả là một album mất chất.

“Madame X” – Madonna: Pitchfork liệt vào những… album tệ nhất 2019

“Madame X” là album phòng thu thứ 14 của Madonna. Các nhà phê bình âm nhạc đã đánh giá tích cực cho album, ca ngợi chất liệu thử nghiệm mà Madonna đã đưa vào sản phẩm này. Bên cạnh đó, album này cũng bán rất chạy trên Billboard 200 với 95 nghìn bản trong tuần đầu tiên.

Bất chấp những phản ứng tích cực của các tạp chí âm nhạc khác, Pitchfork vẫn cho sản phẩm này dưới trung bình với số điểm 4,8/10.

“7” – Lil Nas X: Pitchfork liệt vào những sản phẩm tệ nhất

Là một EP đầu tay, có vẽ như Lil Nas X không khiến giới phê bình mặn mà khi nó được đánh giá khá thấp. Đặc biệt hôn, Pitchfork chỉ cho sản phẩm này với số điểm dưới trung bình là 4,3/10 cùng nhận xét: “"Trong toàn bộ “7”, không rõ liệu Lil Nas X có thực sự thích âm nhạc. Nội dung sản phẩm này là một tập hợp hư vô…”

Bất chấp không được đánh giá cao, sản phẩm này vẫn bán chạy trên Billboard, đứng ở vị thứ thứ 2 với doanh số là 77 nghìn bản. Đây vẫn được xem là phát súng mở màn rất ấn tượng.

“No.6 Collaborations Project” – Ed Sheeran: The Independent, Slant Magazine chê bai thậm tệ

“No.6 Collaborations Project” là album phòng thu thứ tư của Ed Sheeran. Nam nghệ sĩ đã mời một loạt khách mời như Justin Bieber, Camila Cabello, Travis Scott, Eminem, 50 Cent, Cardi B, Paulo Londra, Young Thug , Skrillex và Bruno Mars để tham gia dự án.

Doanh số bán album cũng khá ấn tượng với 173 nghìn bản trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, sản phẩm trên nhận được đánh giá rất tiêu cực từ một số ấn phẩm âm nhạc. The Independent đã nhận xét đây là một sản phẩm sạch sẽ nhưng… nhạt nhẽo. Slant chỉ cho album này số điểm 3/10.

“When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” – Billie Eilish: The Independent nhận xét tiêu cực

“When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” là album phòng thu đầu tay của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Billie Eilish. Nó được phát hành vào ngày 29 tháng 3 năm 2019 bởi Darkroom và Interscope Records. Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm đã bán được 313 nghìn bản, giúp cho Billie Eilish nhanh chóng tỏa sáng trên sàn đấu âm nhạc.

Album này nhận được sự tán dương của nhiều tạp chí âm nhạc danh tiếng. Tuy nhiên, trang The Independent đã cho 4/10 điểm với lời nhận xét Billie Eilish đã tiến gần hơn tới một xu hướng âm nhạc đang bùng nổ khác là emo rap - được chứng minh không chỉ từ âm nhạc, mà còn từ những gì cô mặc (quần short rộng thùng thình và áo phông). Tuy nhiên, công chúng và giới phê bình vẫn hi vọng cô cung cấp một sản phẩm tốt hơn thế này, đồng thời sự cường điệu trong album chỉ khiến nó thêm đáng thất vọng.