Không chỉ ở Việt Nam, trong các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm âm nhạc trên thế giới, sự bất đồng quan điểm giữa các vị giám khảo là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người chọn cách 'dĩ hòa vi quý', nhưng một số huấn luyện viên nóng tính không ngần ngại 'khẩu chiến' quyết liệt, thậm chí xảy ra xô xát.

Hai nữ giám khảo American Idol từng sỉ vả nhau gay gắt.

Khán giả American Idol hẳn chưa quên được vụ cãi vã nảy lửa giữa hai giám khảo mùa thứ 12 (năm 2012) Nicki Minaj và Mariah Carey. Nữ rapper da màu đã nổi khùng khi bị Mariah coi thường trong lúc cô lựa chọn thí sinh ở vòng thử giọng.

Trong video rò rỉ trên TMZ, Nicki Minaj vung tay nói: 'Chị đừng có bảo tôi là một gangster. Lúc nào chị cũng tỏ ra hạ cố với tôi. Nếu chị có vấn đề khốn khiếp nào đó, hãy giải quyết đi'.... 'Tôi đã nói với họ là tôi không thể chịu đựng được thái độ kênh kiệu của chị ta. Tôi sẽ không ngồi đây để bị chị ta sỉ nhục mình mỗi ngày nữa'.

Xen lẫn những câu nói tức tối, Minaj chèn vào từ chửi tục, gọi Mariah là 'đồ khốn'. Thậm chí sau đó cô còn đe dọa: 'Tôi sẽ đá chị ra khỏi đây...'. Và khi không thể 'hạ hỏa', Minaj đùng đùng bỏ ra ngoài mặc cho hai vị giám khảo nam cố gắng thuyết phục.

Hình ảnh trong video quay cảnh Nicki nổi điên, mắng chửi Mariah Carey.

Theo nguồn tin từ phía đội sản xuất, Mariah luôn cố tình đá xéo, chọc tức Minaj. Nguyên do bởi diva Mỹ cho rằng Nicki không xứng đáng ngồi cùng ghế giám khảo với cô. Sau hôm Nicki nổi khùng trong studio, Mariah thuê hẳn một đội vệ sĩ hùng hậu mỗi khi tới trường quay và giải thích rằng, Nicki từng dọa giết cô.

Mặc dù Mariah và Nicki đã cố dẹp thù riêng vì mục đích chung nhưng họ vẫn liên tục thể hiện những ánh mắt khó chịu và 'đá đểu' nhau ngay trên sóng truyền hình. Mùa thi năm đó đã kết thúc với lượng người xem thảm hại. Mariah sau này thú nhận, việc ngồi ghế nóng American Idol là “trải nghiệm tệ nhất cuộc đời” cô.

Tại cuộc thi X Factor Anh những năm đầu tiên, các giám khảo đều là những nghệ sĩ có thâm niên về tuổi đời, tuổi nghề nhưng cũng không tránh khỏi mâu thuẫn. Năm 2007, trong một tập phát sóng trực tiếp, nữ giám khảo Dannii Minogue bật khóc sau khi đồng nghiệp Louis Walsh nặng lời tố cáo cô 'cướp' một bài hát mà ông định dành cho thí sinh của mình.

Louis gọi Dannii là người 'nhẫn tâm và máu lạnh'. Nữ giám khảo người Australia đã bức xúc bỏ đi còn người sáng lập chương trình là Simon Cowell hết lời khuyên nhủ Louis xin lỗi. Simon cho rằng Louis đã hành xử quá trẻ con.

Dannii Minogue nghẹn ngào bật khóc khi bị Louis Walsh mắng oan.

Louis Walsh (nhà sản xuất âm nhạc 62 tuổi) có lẽ là người hay gây nhiều scandal nhất trên ghế nóng X Factor. Năm 2005, ông từng lỡ mồm bình luận về chuyện hút ma túy của rocker Ozzy Osborne - chồng nữ đồng nghiệp Sharon Osborne - khi đang nhận xét về phần thi của các thí sinh. Lập tức, Sharon đứng lên bảo vệ chồng, hắt liền hai cốc nước lọc vào mặt Louis Walsh trong tiếng vỗ tay rần rần của khán giả. Louis đã rất xấu hổ nhưng cố cười trước phản ứng mạnh mẽ của cô bạn ghê gớm.

Kết thúc đêm thi, Louis đã đe dọa rời khỏi chương trình vì cảm thấy bị các đồng nghiệp sỉ nhục. Trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí The Sun, Louis bức xúc chia sẻ: 'Tôi liên tục bị hai người họ (Simon Cowell và Sharon Osborne) làm nhục và phá hoại. Điều này khiến tôi rất stress. Giọt nước tràn ly là khi Sharon hắt nước vào người tôi khiến khán giả la ó và sau đó Simon Cowell bảo tôi là kẻ ngu ngốc. Thế là quá đủ, tôi sẽ quay về Dublin. Tôi sẽ không ở đây mà chịu đựng thêm nữa'.

Sharon Osborne dội nước vào mặt Louis Walsh.

Tuy nhiên tuần sau đó, ông lại tiếp tục đảm nhiệm vai trò của mình. Simon Cowell tiết lộ rằng, ông đã xin lỗi và năn nỉ Louis Walsh ở lại. Không những hoàn thành mùa thi đó với chiến thắng của cậu học trò Shayne Ward, Louis còn ký tiếp hợp đồng các mùa sau và trở thành người bạn thân thiết của nữ đồng nghiệp Sharon Osborne.