Ở showbiz Hàn, Lee Kwang Soo được coi là biểu tượng của hội "tay thối" bởi độ đen đủi không tưởng mỗi lần tham gia Running Man. 

Sang showbiz Việt, tuy chưa tìm được đối thủ xứng tầm với Lee Kwang Soo nhưng netizen cũng đề cử một vài nhân vật đủ khả năng làm "truyền nhân" của "hươu cao cổ". Điển hình như: 

Ngô Kiến Huy

Ngoài biệt danh Bắp, sau khi bước ra từ Chạy đi chờ chi - Running Man bản Việt, Ngô Kiến Huy còn có thêm một biệt danh là "Thỏ Đen" - ám chỉ độ "nhọ" hơn người. Anh chàng này, không chỉ yếu ớt mà gần như thử thách nào cũng gặp trở ngại. Đỉnh cao là tại Chạy đi chờ chi tập 5, một mình "Bắp Kiến Lửa" đã tìm được 3 thẻ hỗ trợ -200k cùng 1 thẻ :2. Tiền đã không có còn bị BTC lấy lại, Ngô Kiến Huy chịu thua ở phần chơi này cũng là điều đã được dự đoán. 

Ngô Kiến Huy và màn tìm thẻ hỗ trợ khiến tâm lý bị chấn thương

Tuy nhiên, trời không phụ lòng người, Ngô Kiến Huy dù có đen đủi vẫn cứ giành chiến thắng đến một nửa số tập của mùa 1 (cao nhất trong dàn cast chính thức). 

Ninh Dương Lan Ngọc

Ninh Dương Lan Ngọc trước giờ vốn lầy lội, tưng tửng nhưng khán giả chưa hề biết, cô cũng sở hữu "bàn tay thối" kinh điển với 2 lần liên tiếp tìm được thẻ hỗ trợ chia đôi trong tập 5 Chạy đi chờ chi. Đã vậy khi liên minh với hội chơi dơ BB Trần và Jun Phạm, cô còn bị chính đồng đội quay lưng, thẳng thừng xé bảng tên. 

Ở Running Man Vietnam, Ninh Dương Lan Ngọc chỉ sếp sau Ngô Kiến Huy về khoản "tay thối"

Lần khác, trong trò Hải tặc với dàn khách mời Hari Won, Sam, Puka, Ninh Dương Lan Ngọc cùng đội Trấn Thành cũng gần như đội sổ khi vừa bước vào lượt chơi thứ 2, nàng ngọc nữ với sự may mắn của mình đã chính thức cho Hải tặc bay ra đảo, ngay khi A Xìn vừa kết thúc câu nói cảnh báo: "Ê đừng làm cú đầu nha Ngọc". 

Ngoài Ninh Dương Lan Ngọc, xét về độ đen đủi, Jun Phạm cũng không kém cạnh. Cựu thành viên 365 từng bị bỏ đói vì khẩu vị khác người trong tập 5 (thử thách Bingo món ăn), rồi đá không trúng phát nào trong trò Đá bóng vào bảng tên tại tập 8 hay trong tập 1 còn bị Trấn Thành xé tan nát chiếc áo, sau đó thì ngồi trong phòng giam theo dõi đồng đội giành giật nhau. Kết hợp với Ngô Kiến Huy, Jun Phạm là một trong hai thành viên của biệt đội đẹp-trai-ăn-hại chỉ có ở Running Man Vietnam. 

Phan Ngọc Luân

Nếu như Jun Phạm "đánh đâu thua đấy" tại Chạy đi chờ chi thì Phan Ngọc Luân cũng "thi đâu trượt đấy" tại các cuộc thi âm nhạc. Anh từng ghi danh đủ bộ 4 cuộc thi ca nhạc là Sao Mai, Sao Mai điểm hẹn, Vietnam Idol và Giọng hát Việt nhưng chưa khi nào có được giải thưởng cao nhất.

Theo đó, Phan Ngọc Luân từng tham gia Vietnam Idol 2008 nhưng chỉ dừng chân tại top 7. Năm 2009, anh lọt vào đến vòng chung kết Sao Mai khu vực miền Nam, vậy mà vẫn để vuột mất giải quán quân. Sang đến năm 2010, Phan Ngọc Luân lại thử sức tại Sao Mai điểm hẹn và lọt vào top 12 toàn quốc. 2 năm sau, anh một lần nữa trốn gia đình đi thi The Voice và may mắn lọt vào top 3 của đội Đàm Vĩnh Hưng. Sau cột mốc này, Phan Ngọc Luân đầu quân về công ty Tiếng hát Việt của Mr. Đàm, bắt đầu hoạt động như một ca sĩ chuyên nghiệp. Thế nhưng mãi đến năm 2018 mới được công chúng biết đến khi công khai "cà khịa" Sơn Tùng M-TP hát không rõ lời và báng bổ tôn giáo trong "Chạy ngay đi".  

Phạm Anh Khoa

Khác biệt với những trường hợp "bách phát bách trượt" ở trên, Phạm Anh Khoa chỉ một lần tham gia Trời sinh một cặp đã gần như mất trắng danh tiếng vì ồn ào gạ tình thí sinh Phạm Lịch. Trước, anh được coi là một trong những "anh cả" ở làng Rock Việt với đời tư sạch sẽ, thái độ làm nghề nghiêm túc nhưng giờ công chúng chỉ nhớ đến tuyên bố: "ở showbiz Việt, vỗ mông cũng là một cách chào hỏi" của giọng ca "Ngựa ô thương nhớ". Khó cảm thông nhất là việc Phạm Anh Khoa dùng biệt danh tục tĩu để gọi Phạm Lịch, sắp xếp lịch trình tập luyện với cô vào nửa đêm nhưng lại ngoan cố không chịu thừa nhận hành vi gạ gẫm, thậm chí còn có ý định kiện ngược nạn nhân. 

Phạm Anh Khoa quả thực được "thần giải trí" nhìn trúng: có chơi gameshow một lần mà đã dính ngay phốt lớn

Đến nay, vụ việc đã chìm xuồng nhưng Phạm Anh Khoa đã không thể lấy lại hình ảnh "sạch scandal" như trước. Ngay cả vợ anh cũng bị ảnh hưởng khi tin tưởng và bảo vệ chồng một cách mù quáng.