Uni5 chính thức debut từ năm 2016. Sau khi trải qua 2 lần "thay máu" thì cũng đã có thâm niên gần 4 năm hoạt động ở showbiz Việt, dưới sự quản lý của 6SE - công ty giải trí do Ông Cao Thắng làm Chủ tịch. Trong suốt thời gian ấy, dù không có quá nhiều sản phẩm âm nhạc ấn tượng được ra mắt nhưng ít nhất, nhóm vẫn được vợ chồng Nhi - Thắng lăng xê, yêu thương và trân trọng hết mực. Ấy thế mà về phía ngược lại, các thành viên trong nhóm không chỉ quậy phá đám cưới Chủ tịch, thường xuyên nói xấu vợ Chủ tịch mà đến hit của vợ chồng Chủ tịch cũng không một ai chịu nhớ. 

Điển hình:

Thành viên đầu tiên cần đưa ra pháp trường là Cody. Tại Thử thách 100 bài HIT, anh chàng này có thể nhớ được cả thế giới, từ nhạc Việt sang nhạc Hàn rồi Âu Mỹ, bao gồm hit của Erik, Da LAB, Lou Hoàng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, BTS, 2Ne1, Black Pink... nhưng không nhớ được bất kì một ca khúc nào của Đông Nhi trong số các hit chương trình đưa ra: "Bối rối", "Giả vờ say", "Người từng nói", "Ngọt ngào", "Từng thuộc về nhau" (Đông Nhi), "Hãy cho anh cơ hội" (Ông Cao Thắng)... 

Đến cuối, Cody còn chắc nịch khẳng định rằng: "Em đã ở trong công ty khá lâu rồi, còn anh Thắng và chị Nhi lại có tấm lòng bao dung nên chắc chắn sẽ không giận em đâu" mà không có chút gì là ăn năn, hối lỗi. 

Thành viên thứ 2 - Toof.P cũng không thua kém gì Cody ở độ phũ phàng với vợ Chủ tịch. Đảm nhận vị trí vocal, lại còn tham gia sáng tác, Toof.P nhớ được "trên trời dưới bể", đủ thứ âm nhạc trên đời, trừ nhạc Đông Nhi. Thôi thì việc xuất hiện liên tục hit của vợ Chủ tịch có thể gây cho Cody chứng ám ảnh tâm lý nhưng thử thách của Toof.P chỉ có 2 hit là "Ngọt ngào" "Từng thuộc về nhau" mà anh chàng vẫn sẵn sàng bỏ qua 1 bên. Đã vậy, Toof.P còn chơi chiêu tâm lý, nài nỉ Chủ tịch trên sóng gameshow để tránh bị trừ lương: "Chị ơi, em không nhớ thôi. Dịch mà chị, em nghĩ ai cũng cần sống. Em cũng cần nhận đủ lương để có tinh thần chống dịch. Em xin lỗi chị". 

Tương tự, Tùng Maru không quên một bài hát nào của cô bạn gái Han Sara nhưng mãi mới qua được ải "Giả vờ say" của người đứng đầu công ty, lại còn hát theo cách rất hời hợt với lý do "em là rapper". 

 

Lần khác, không chỉ riêng lẻ từng mẩu của Uni5 mà Toki, Tùng Maru và Toof.P ngồi lại cùng nhau cũng lúc nhớ lúc quên các hit cũ của bà xã Ông Cao Thắng, thậm chí, Tùng Maru còn không biết "Bí mật của hạnh phúc" là một trong những bản collab đầu tiên giữa Đông Nhi và Ngô Kiến Huy. Kết cục, Đông Nhi đã phải ra tối hậu thư để dằn mặt dàn nghệ sĩ trong công ty với nội dung: "Tuần sau mở cuộc kiểm tra nghệ sĩ toàn công ty bài của anh và chị! Không thuộc một bài trừ một triệu vào lương cứ thế mà nhân lên nhá". 

Chỉ vì clip này mà Đông Nhi thông báo mở cuộc kiểm tra nghệ sĩ toàn công ty, đề thi là hit của vợ chồng cô

Tạm gác chuyện quên hit Chủ tịch sang một bên vì Đông Nhi có phạt chục triệu Uni5 cũng không lung lay tinh thần, nhóm này còn từng cấu kết nhau hòng trục lợi từ nữ ca sĩ. Tình huống được Lục Huy đưa ra trên một gameshow là Toki và K.O đánh nhau, buộc công ty phải trả 100 triệu đồng cho chương trình nếu không sẽ phạt hợp đồng. Ai ngờ, Đông Nhi "cứng" hơn họ nghĩ. Cô nhanh chóng tuyên bố: "Thì đền tiền thôi em, công ty mình nhiều tiền mà" nhưng hóa ra, vợ Chủ tịch đã nhìn rõ chiêu trò của dàn "gà nhà" từ khi Lục Huy xung phong nói dối. 

Tại show khác, trước câu hỏi: "Ai đẹp gái nhất showbiz trừ chị Đông Nhi?", trong khi 4 thành viên khác đã nhiệt tình chọn hình mẫu lý tưởng như Chi Pu, Ninh Dương Lan Ngọc, chỉ có Toof.P rất thật thà cho hay: "Ủa chị Đông Nhi có đẹp nhất showbiz đâu". Hồi sau, anh chàng mới lươn lẹo giải thích rằng: "Chị Đông Nhi hiền dịu, nền nã nhất showbiz" còn đẹp gái nhất showbiz là Chi Pu. Không phải "một mũi tên trúng 2 đích" mà chỉ một câu hỏi, Đông Nhi đã trúng 2 mũi tên từ "gà nhà". 

Thôi thì, dù chưa có nhiều "đất diễn" nhưng Uni5 chắc chắn đã đầu quân đúng đơn vị chủ quản bởi mấy công ty hiện giờ có Chủ tịch đáng yêu, dễ thương, xinh đẹp và cũng "nhây" không kém như 6SE của Đông Nhi và Ông Cao Thắng.