Daft Punk là một bộ đôi nhạc điện tử Pháp gồm Guy-Manuel de Homem-Christo và Thomas Bangelter. Daft Punk có ảnh hưởng rất lớn đến nền nhạc French house vào sau những năm 1990, phong cách của bộ đôi này có ảnh hưởng đến những nghệ sĩ như là Air, Cassius, và Dimitri from Paris.  

Sau gần 3 thập kỷ hoạt động, ngày 22/2, Kathryn Frazier - quản lý truyền thông lâu năm của Daft Punk - xác nhận với Pitchfork rằng nhóm nhạc người Pháp đã chính thức dừng hoạt động. Tuy nhiên, lý do chia tay chưa được công bố.

Trên mạng xã hội, nhóm Daft Punk cũng đăng tải một video dài 8 phút có tiêu đề Epilogue (tạm dịch: Đoạn kết). Clip được trích từ bộ phim khoa học viễn tưởng Electroma của nhóm ra đời từ năm 2006, đồng thời ghi dòng chữ 1993-2021 như lời thông báo cho sự tan rã. Thông tin này đã khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

Được biết, Daft Punk gồm hai DJ luôn xuất hiện với tạo hình robot hay trang phục như trong phim khoa học viễn tưởng, với gương mặt hoàn toàn che kín. Lý giải về tạo hình, Bangalter có lần giải thích vui rằng bộ đôi bị biến thành robot sau một tai nạn cháy nổ ở studio. Chia sẻ về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của Daft Punk, Pitckfork viết: "Ảnh hưởng của Daft Punk đến văn hóa đại chúng vượt ra khỏi mọi lằn ranh. Bản sắc độc đáo, sự huyền bí và đặc tính âm nhạc tiệc tùng trong các ca khúc của hai chàng trai này đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ ở nhiều thể loại."