Một thông tin rất bất ngờ từ TMZ cho biết, Katy Perry đang được các nhà sản xuất chương trình "American Idol" liên hệ cho vị trí giám khảo mùa 16. Nữ ca sĩ 32 tuổi đã trở thành mục tiêu tiếp cận ngay sau khi quá trình đàm phán với Kelly Clarkson đổ vỡ do vấn đề tiền bạc. Sau đó, quán quân mùa 1 đã nhận lời ngồi ghế nóng "The Voice" mùa 14.

Katy Perry sẽ ngồi ghế giám khảo trong mùa tới của "Idol"?

Theo TMZ, giọng ca "Bon Appétit" tỏ ra rất hứng thú với vị trí này. Cô hiện đang chuẩn bị cho album mới và lên kế hoạch đi tour trong thời gian tới. Nếu như Katy đặt bút ký vào bản hợp đồng với "Idol" (tên chương trình mới được làm lại), cô sẽ phải điều chỉnh một số thay đổi so với lịch trình ban đầu.

Trong quá khứ, Katy Perry đã từng được liên hệ làm giám khảo cho "American Idol" với giá trị hợp đồng lên đến 20 triệu USD. Tuy nhiên, thời điểm đó, nữ ca sĩ người Mỹ đã từ chối mà không tiết lộ lý do cụ thể.

Hiện tại, khả năng chương trình mời được Katy vẫn là chưa được FOX xác nhận. Sở dĩ các nhà sản xuất vẫn còn đang phân vân vì "American Idol" từng buộc phải tạm dừng phát sóng do nhà đài không thể kham nổi yêu cầu lương thưởng quá cao từ các giám khảo. Theo một nguồn tin thân cận tiết lộ, ưu tiên số một của ekip sản xuất là mời một nhạc sĩ và một nhà sản xuất âm nhạc.

Số tiền dự kiến phải bỏ ra cho Katy có thể lên đến hơn 20 triệu USD

Ở một diễn biến khác, MC Ryan Seacrest nhiều khả năng sẽ tiếp tục làm host cho mùa 16. Trong khi đó, "ông trùm" truyền hình Simon Cowell đã lập tức từ chối ngay sau khi nhận được lời mời từ chương trình với lý do:

"Tôi hết hứng thú rồi. Giờ chỉ còn là những ký ức thời chương trình mới được bấm máy. Mọi thứ giờ thay đổi quá nhiều với Randy [Jackson], Ryan [Seacrest] và Paula [Abdul]. Bạn không thể nào dựng lại được bộ khung đó", ông nói. "Lần cuối cùng tôi xem chương trình, có cảm giác như nó không còn là "American Idol" nữa. Chỉ giống ở cái tên thôi. Tôi đã nghỉ một mùa và chưa bao giờ hối tiếc quyết định đó".