Hiện tại, ngoài những nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thuỷ Tiên dính nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện và sao kê thì mẹ Hồ Ngọc Hà cũng là nhân vật liên quan đến lùm xùm này. Từ những sao kê mà bà Ngọc Hương đăng tải, mới đây, dân mạng đã chỉ ra điểm nghi vấn trong các giai dịch chuyển tiền làm từ thiện của bà khiến ai nấy cũng không khỏi chú ý. 

Theo đó, từ những thông tin được tổng hợp lại cho thấy mẹ Hồ Ngọc Hà dùng 3 số tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ thiện. Việc kiểm soát các giao dịch tiền ra - tiền vào của từng tài khoản này hiện vẫn chưa được công khai rõ ràng.

hình ảnh

hình ảnh

Bài phân tích cho rằng mẹ Hồ Ngọc Hà dùng 3 số tài khoản kêu gọi từ thiện. (Ảnh: MXH)

Ngoài việc, mẹ Hồ Ngọc Hà sử dụng 3 số tài khoản kêu gọi quyên góp, cư dân mạng còn chỉ ra những số liệu không trùng khớp nhau trong các bài đăng của bà Ngọc Hương như số tiền chi ở Huế trong bài đăng ngày 1/11/2020 là 370 triệu nhưng ở bài đăng vào ngày 7/9/2021 (sau khi Trấn Thành đăng sao kê) chỉ có 323 triệu.

Ngoài ra, các thánh "soi" còn khẳng định mẹ Hồ Ngọc Hà chậm giải ngân tiền từ thiện. Ví dụ như ngày 1/11/2020 kê khai ủng hộ MTTQ Quảng Trị 100 triệu nhưng đến ngày 16/11/2020 bà mới thực hiện giao dịch chuyển tiền.

hình ảnh

Dân mạng chỉ ra những điểm không trùng khớp trong sao kê của mẹ Hồ Ngọc Hà. (Ảnh: MXH)

Đến tháng 4/2021 (5 tháng sau lũ) bà mới chuyển tiền cho người dân Ngư Thủy (Quảng Bình) làm đường dây điện, tháng 5/2021 (6 tháng sau lũ) mới chuyển tiền xây cầu cho Bản Ô (Quảng Bình), tháng 7/2021 (8 tháng sau lũ) mới chuyển tiền tu sửa trường mẫu giáo ở Triệu Tài (Quảng Trị).

Bên cạnh đó, có một số khoản tiền mẹ Hồ Ngọc Hà kê khai đã chuyển cho các đơn vị từ thiện trung gian vẫn chưa có giấy tờ xác nhận rõ ràng khiến nhiều người nghi ngờ về tính minh bạch. Chính vì vậy mà cư dân mạng cũng yêu cầu bà Ngọc Hương làm rõ những nghi vấn trên để mọi người được rõ.

hình ảnh

hình ảnh

Dân mạng đặt nghi vấn mẹ Hồ Ngọc Hà chậm giải ngân đến 8 tháng sau lũ. (Ảnh: MXH)

"NS Hoài Linh giải ngân 6/21 sau hơn 6 tháng kêu gọi từ thiện và đã có lời giải thích. Còn cô Ngọc Hương đến tận tháng 7/21 mới giải ngân xong. Vậy cô Ngọc Hương có lời giải thích nào về 2 khoản tiền giải ngân chậm kia với cộng đồng không? Và NS Trấn Thành có trách nhiệm gì trong việc này không hay chỉ kêu gọi rồi chuyển qua cô Ngọc Hương là hết trách nhiệm" - câu hỏi cuối bài phân tích được dân mạng đặt ra.

Từ thiện là vấn đề vô cùng nhạy cảm ở thời điểm hiện tại nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng đủ làm dân tình tranh cãi. Chỉ vì đã nhận tiền từ Trấn Thành, gánh vác sự phó của của nam MC nên mẹ Hồ Ngọc Hà cũng phải giải thích rõ những nghi vấn này nếu như không muốn bị khán giả công kích. hình ảnh

hình ảnh

Nhiều người yêu cầu mẹ Hồ Ngọc Hà giải thích rõ về những nghi vấn này.