Liên quan đến MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của Hòa Minzy, sau khi gây được hiệu ứng tích cực từ mối tình ngược tâm giữa Nam Phương Hoàng hậu và Vua Bảo Đại, từng chi tiết trong MV của cô đều được netizen khai thác triệt để, trong đó, một kênh Youtube của Việt Nam đã tích cực đăng tải loạt video chia sẻ về hậu trường thực hiện MV. Chuyện sẽ rất bình thường nếu như kênh này không lấy hình ảnh cố cung của Trung Quốc làm background cho cover của video thay vì hình ảnh cố đô Huế như đúng tinh thần của MV. Chính lúc này, Hòa Minzy đã đột ngột xuất hiện, yêu cầu admin của kênh Youtube thay ảnh cover video: "Cái bìa của Trung Quốc kìa ad ơi, thay đi, thay của Việt Nam đi".

Hành động đang được netizen tán thưởng nhiệt tình của Hòa Minzy

Dẫu chỉ là một hành động nhỏ nhưng theo netizen, nó lại cho thấy tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc lớn ở Hòa Minzy, nhất là trong thời điểm, MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" chỉ ra mắt trước vài ngày so với ngày kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. 

"Không thể cùng nhau suốt kiếp" không hẳn là một MV xuất sắc nhưng nó là MV hiếm hoi ở Vpop tái hiện lại câu chuyện có thật trong lịch sử bằng những hình ảnh, tư liệu, bối cảnh "sát sườn"

Trước đó 1 ngày, Sơn Tùng M-TP cũng bất ngờ được netizen "đào mộ" lại hành động văn minh trong quá khứ khi có fan Trung nhưng kiên quyết không xóa bỏ bài đăng phản đối đường lưỡi bò để giữ chân bộ phận fan này. Ở trường hợp của Hòa Minzy, cô chẳng những tôn trọng sự thật lịch sử, không lai căng, không pha tạp mà còn rất có ý thức gìn giữ văn hóa Việt, dù chỉ là qua một chi tiết nhỏ. 

MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp".