Sau nhiều ngày để khán giả háo hức, cuối cùng teaser đầu tiên của "Mắt biếc" - bộ phim chuyển thể từ tác phẩm kinh điển cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được phát hành. Trái ngược với poster xa rời bản gốc, từng chi tiết, bối cảnh trong teaser đều khiến fan ruột "sởn da gà" bởi Victor Vũ đã thực sự thấu hiểu trí tưởng tượng của công chúng, đặc biệt là hình ảnh thầy giáo Ngạn còn không khác gì bước ra từ truyện với ánh mắt đượm buồn, si tình mỗi lần nhìn Hà Lan. 

Đôi mắt đượm buồn, si tình của Ngạn trong phim đúng với trí tưởng tượng của khán giả yêu truyện

Với Hà Lan, điều mà công chúng hài lòng là đôi mắt to tròn biết nói

Ngoài phần hình ảnh quá đỗi chân thật, điểm sáng trong teaser của "Mắt biếc" còn là phần nhạc phim "ăn dơ" với từng khung hình. Nghe kết hợp xem, khán giả có cảm giác chất giọng tự sự của Phan Mạnh Quỳnh dường như sinh ra để hát nhạc phim của "Mắt biếc", nhất là khi Victor Vũ còn sắp xếp cực tài tình phần lyric của "Có chàng trai viết lên trên cây" với phân đoạn Ngạn nhìn Hà Lan từ xa mà rơi nước mắt.

Teaser của "Mắt biếc" khiến khán giả không chê được điều gì, trong đó có khoản nhạc phim như được dành riêng cho truyện của Nguyễn Nhật Ánh

Trước đó khoảng 4 tháng, khi Victor Vũ tiết lộ "Mắt biếc" sẽ là truyện tiếp theo anh chuyển thể thành phim, cư dân mạng đã đồng loạt nhấn mạnh: chỉ có "Có chàng trai viết lên trên cây" của Phan Mạnh Quỳnh mới đủ sức nặng để đóng vai trò nhạc phim bởi sự tương đồng đến ngỡ ngàng giữa nhân vật trong ca khúc của chàng nhạc sĩ xứ Nghệ với thầy giáo Ngạn si tình. Chưa kể, không rõ vô tình hay cố ý mà trong sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh cũng xuất hiện từ khoá quan trọng "mắt biếc". Chính vì thế mà khi giọng hát của Á quân Sing My Song cất lên trong teaser của "Mắt biếc", không chỉ dừng lại ở việc hài lòng mà công chúng còn thực sự cảm thán sự nhạy bén và tinh tế của Victor Vũ trong việc vừa tái hiện được cái hồn của truyện Nguyễn Nhật Ánh, vừa lựa chọn được một ca khúc nhạc phim xuất sắc đến vậy.

Nếu không phải nhạc Phan Mạnh Quỳnh, rất khó để tìm được một ca khúc nào hợp với "Mắt biếc" như "Có chàng trai viết lên trên cây".