Theo tờ Variety, ngôi sao nhạc đồng quê Luke Bryan đã nhận lời ngồi “ghế nóng” American Idol. Như vậy, anh chính là ngôi sao thứ hai sau Katy Perry sẽ đảm nhận vị trí giám khảo trong phiên bản làm lại được phát sóng vào đầu năm 2018 trên đài ABC.

Luke Bryan là một ca sĩ rất nổi tiếng trong dòng nhạc đồng quê. Anh được biết tới với các ca khúc như "All my friends say", "We rode in trucks", "Country man", "Rain is a good thing", "Someone else calling you baby", "I don’t want this night to end". Với những sáng tác trữ tình của mình, Luke Bryan đã gặt hái nhiều giải thưởng uy tín dành cho dòng nhạc đồng quê tại Mỹ.

Hiện tại, vẫn còn một ghế giám khảo đang để trống. Trong một cuộc phỏng vấn trên “On Air With Ryan Seacrest” hồi tháng 8, Katy Perry từng bật mí cô mong muốn được nhìn thấy Lionel Richie và Charlie Puth ngồi vào vị trí này.

Cả Charlie và Lionel đều là những gương mặt sáng giá cho vị trí giám khảo American Idol mùa tiếp theo. Tuy nhiên, hãng truyền hình ABC vẫn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn 2 vị trí còn lại và vấn đề nảy sinh với Lionel Richie. Đội ngũ của nam danh ca đã yêu cầu mức thù lao 10 triệu USD, gấp đôi con số ABC đưa ra.

"American Idol" được xây dựng dựa trên format chương trình Pop Idol của Anh và bắt đầu lên sóng ngày 11/6/2002. Ý tưởng của chương trình là tìm kiếm thần tượng âm nhạc thông qua sự quyết định của chính người xem và một phần lựa chọn từ các vị giám khảo là các ngôi sao nổ tiếng.

Rất nhiều ngôi sao hiện tại của làng nhạc thế giới xuất thân từ "American Idol" như Carrie Underwood, Jennifer Hudson, Kelly Clarkson, Jordin Sparks, Phillip Phillips, Adam Lambert, Chris Daughtry, Katharine McPhee...