Trung tâm thương mại thế giới - Men in Black II (2002)

Men in Black II đã không đáp ứng được kỳ vọng của bộ phim vui nhộn. Trong phần tiếp theo dài 85 phút, có một phân đoạn liên quan đến Trung tâm Thương mại Thế giới. Các tòa tháp được thiết kế để mở ra, lộ những con tàu vũ trụ.Mặc dù quá trình quay phim đã diễn ra trước ngày 11/9, bức ảnh mô tả Tháp Đôi này đã bị loại bỏ trước khi quá trình chỉnh sửa hoàn tất.

Đảng thuần hóa - Zootopia (2016)

Bộ phim năm 2016 này của Disney chắc chắn là một thành công lớn về mặt thương mại và phê bình. Kiệt tác ngụ ngôn là một bức chân dung tuyệt đẹp về xã hội, nhất là phân biệt chủng tộc.

Tuy nhiên, kịch bản gốc có các sự kiện được gọi là "bữa tiệc thuần hóa" trong đó động vật săn mồi được đeo vòng cổ gây sốc. Nếu chúng ăn thịt các con khác, luồng điện sẽ bật ra. Điều này gợi nhớ đến ‘Cảnh sát tư tưởng Orwellian’ trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của ông mang tên "1984".

“Nó đã được cân nhắc trong một thời gian rất dài vì chúng tôi thấy nó hấp dẫn về mặt cảm xúc,” đồng đạo diễn Byron Howard nói khi phát biểu về cảnh gây tranh cãi. Tuy nhiên, họ đã quyết định loại bỏ.

Cưỡng hiếp dã man - Halloween (2007)

Bản làm lại của bộ phim "Halloween" năm 2007 của đạo diễn Rob Zombie đã có phản ứng trái chiều khi nhiều người cho rằng nó không hay hơn bản gốc. Trong suốt quá trình sản xuất, Zombie tham gia vào các cuộc tranh cãi công khai với nhà sản xuất về một phân cảnh cưỡng hiếp dã man ở giữa phim khi các lính canh đưa một nữ bệnh nhân đến phòng giam. Những khán giả thử nghiệm thấy rằng cảnh này không đáng có và nó đã bị xóa khỏi phim sau đó.

Trẻ chưa đủ tuổi thành niên tham gia cưỡng hiếp–It (2017)

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị của Stephen King nhanh chóng tạo nên một cơn sốt phòng vé. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng nhà sản xuất đã bị lên án khi nỗ lực “thuê những nữ diễn viên chưa đủ tuổi để làm tình với những ông già đáng sợ”. Nó cũng được cho là có cảnh loạn luân cưỡng bức.

Stephen King từng chia sẻ về ý tưởng đó: "Thời đại đã thay đổi kể từ khi tôi viết cảnh đó và bây giờ có nhiều sự nhạy cảm hơn đối với những vấn đề như vậy."

Sự hãm hiếp của Chúa Kitô - The Devils (1971)

Bộ phim năm 1971 của Ken Russell vẫn được coi là một trong những sản phẩm gây tranh cãi nhất mọi thời đại dù đã gần nửa thế kỷ trôi qua. Warner Bros. đã từ chối tất cả các kháng nghị phát hành nó một cách chính thức. The Devils đã gây ra sự phẫn nộ của công chúng vì nó cho thấy sự thối nát trong Nhà thờ Công giáo và cũng có những mô tả tự do về bạo lực và khỏa thân.

Russell bị hãng phim yêu cầu sửa bộ phim nhiều lần. Một cảnh cho thấy các nữ tu "bị quỷ ám" tấn công tình dục một bức tượng của Chúa Giê-su đã không được phục hồi trong nhiều thập kỷ cho đến khi nó được phát sóng trong một bộ phim tài liệu năm 2002.

Phân cảnh bạo lực - Scream (1996)

Bộ phim năm 1996 của Wes Craven cũng phải đấu tranh để được xếp hạng R. Một trong những phân cảnh gây tranh cãi nằm ở đoạn đầu, với một nhân vật bị tra tấn đến chết.