Trong làn sóng tố cáo người nổi tiếng có hành vi bắt nạt học đường hồi tháng 2/2021, một trong số những idol Kpop dính phải nghi vấn có Lia (ITZY). Theo đó, người tố cáo A cho biết Lia từng có nhiều hành vi bắt nạt bạn học một cách vô cớ, điển hình như mượn tiền và không bao giờ trả lại, bắt nạt bằng ngôn từ, lập group chat chửi bới và lan truyền tin đồn về những học sinh mà họ cảm thấy chướng mắt... 

Xem thêm về diễn biến vụ việc của Lia

JYP đã kiện người tố cáo A này nhưng đã bị cảnh sát bác đơn và cho biết A không phạm tội vu khống mà chỉ 'kể lại những trải nghiệm của bản thân'. Dù vậy công ty chủ quản của ITZY không chấp nhận kết quả này và họ đã kiện lên cảnh sát một lần nữa. Trong suốt thời gian này, Lia vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường và điều đó khiến netizen Hàn vô cùng tức giận và gọi cô là 'idol mặt dày nhất Kpop'. 

Các idol Kpop vướng phải tranh cãi bắt nạt gần đây đều tạm ngừng hoạt động cùng nhóm trong thời gian chờ điều tra và giải quyết. Tuy nhiên chỉ có Lia là vẫn tiếp tục chạy lịch trình như bình thường bất chấp việc chính nữ idol và ITZY đang nhận về sự chỉ trích và tẩy chay của Knet. 

Lia tham gia sự kiện của Burberry 

Vào ngày 16/6 vừa qua, ITZY có lịch trình tham gia một event online cho thương hiệu thời trang cao cấp Burberry. Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi các cô gái tham dự event này khi họ từng quảng bá cho Burberry trước đây, nhưng nhiều người đã bị sốc khi thấy thành viên Lia cũng góp mặt giữa lúc scandal bắt nạt học đường đang diễn ra.

Ngay từ khi lịch trình này xuất hiện, Knet đã chỉ trích JYP và Lia vì đã cố chấp đi lịch trình giữa tranh cãi. Tuy nhiên sau đó những hình ảnh các thành viên ITZY vẫn xuất hiện với đội hình đầy đủ được chia sẻ trên mạng, bao gồm cả solo shot của Lia. Điều này khiến netizen vừa sửng sốt vừa tức giận khi không hiểu vì sao mà nữ idol vẫn có thể phớt lờ scandal để đi lịch trình. 

Tuy nhiên khi đó fan đã bênh vực Lia với lý do sự kiện này là dưới hình thức online và đã được ghi hình trước, nghĩa là họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa Lia vào. Nhưng điều này ngay lập tức bị phản bác rằng nếu đúng như vậy thì lẽ ra họ đã không nên chia sẻ bức ảnh của Lia trên các trang MXH. 

Lia vẫn tiếp tục tham gia sự kiện fansign 

Vào ngày 20/6, ITZY có một sự kiện fansign dưới hình thức offline (có giới hạn người tham gia) và online (thông qua video call). Đây chắc chắn không phải là một sự kiện ghi hình trước, và vì vậy sự xuất hiện của Lia một lần nữa trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc vì khiến Knet cảm thấy vô cùng tức giận. 

Nhiều netizen chỉ trích JYP vì đã bảo vệ nghệ sĩ của họ một cách bất chấp và phớt lờ những vụ bê bối về nhân cách nghiêm trọng mà Lia đang phải đối mặt. Họ cho biết lẽ ra nữ idol không nên xuất hiện vào thời điểm này cho đến khi vụ việc được làm sáng tỏ. 

Nhiều người khác nhận xét rằng có vẻ như cả Lia và JYP Entertainment đều 'không biết xấu hổ', khi Lia tiếp tục quảng bá với ITZY và JYP Entertainment cho phép cô ấy làm điều đó. Khi nhìn lại những trường hợp các idol khác vướng phải scandal tương tự, không một ai có thể tiếp tục đi lịch trình bình thường như Lia. Vì vậy nữ idol hiện đang bị Knet mỉa mai gán cho danh xưng 'idol mặt dày nhất Kpop'. 

Một số bình luận của Knet: 

- Chắc là Lia tiếp tục hoạt động vì cô ấy rất tự tin... Tôi cũng không hiểu lắm...

- Cô ấy từng trông rất đáng yêu, nhưng bây giờ…

- Tôi cảm thấy tiếc cho các nạn nhân!!

- Mặt dày thật sự!! Nhìn rất vui vẻ và tự hào dù scandal vẫn còn chưa được giải quyết. 

- Không biết xấu hổ là gì, từ công ty đến idol.

- JYP, đừng nói về nhân cách nữa, đừng bao giờ...

- Tâm lý vững vàng quá nhỉ? 

- Tôi nổi da gà…. Cách cô ấy cười như vậy với fan mặc dù họ đã biết tất cả…

- Trông cô ấy thật hạnh phúc sau khi phá hỏng cuộc sống của người khác.

- Lia chắc là idol mặt dày nhất Kpop luôn rồi!! 

- Các người nổi tiếng khác khi vướng phải tranh cãi thường sẽ tạm ngừng hoạt động, bị cắt lịch trình. Còn Lia vẫn vui vẻ hớn hở đi tham dự hết event này đến event khác, liêm sỉ ở đâu? 

- Cảnh sát đã bác bỏ nhưng JYP vẫn kiên quyết kiện tiếp, sau đó còn vui vẻ để Lia đi lịch trình như chẳng có gì xảy ra. Công ty này làm ơn có liêm sỉ một chút đi. 

- Nhưng mà những người khác đều tạm ngừng hoạt động cho đến khi vụ việc được làm sáng tỏ mà. Cô này bị gì vậy? 

 

Theo bạn việc Lia (ITZY) tiếp tục hoạt động bình thường giữa những tranh cãi là điều chấp nhận được hay không thể chấp nhận được?