Nhân kỷ niệm 14 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 - 1/4/2015), thầy trò Kyo York và Uyên Nhi đã ra mắt hai MV online. Kyo York thể hiện 2 ca khúc mang đầy chất tự sự là "Lặng lẽ nơi này" và "Phôi pha" . Mối duyên âm nhạc của chàng ca sĩ người Mỹ bắt đầu qua các ca khúc của Trịnh Công Sơn. Dù con đường hoạt động nghệ thuật hiện tại của Kyo York đã mở ra cho anh nhiều cơ hội thể hiện các dòng nhạc đa dạng, nhưng anh vẫn dành nhiều tình cảm yêu quý cho những ca khúc của Trịnh. Hàng năm đến ngày giỗ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, anh thường đến tận nhà cố nhạc sĩ để thắp hương và thực hiện một MV để tưởng nhớ người nghệ sĩ tài hoa.


Kyo York yêu tiếng Việt qua những ca khúc nhạc Trịnh. Ảnh: Koy team

Còn với Uyên Nhi - cô học trò của Kyo York và cũng là quán quân Gương mặt thân quen nhí mùa đầu tiên - em rất thích hát những ca khúc thiếu nhi của Trịnh Công Sơn. Trước đó, Uyên Nhi từng thể hiện một số bài hát như: Em đi cùng mùa xuân, Em là hoa hồng nhỏ...

"Lần đầu tiên tôi được đúng trên một sân khấu lớn chuyên nghiệp ở Việt Nam là trong chương trình truyền hình trực tiếp '10 Năm nhớ Trịnh Công Sơn'. Cũng từ hôm đó, tôi đã được nhiều khán giả biết tới. Tôi luôn xem đó là kỷ niệm đẹp trên con đường hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam", Kyo York bộc bạch.

Uyên Nhi theerr hiện các ca khúc thiếu nhi của Trịnh Công Sơn. Ảnh: Koy team.

Sắp tới, hai thầy trò Kyo York - Uyên Nhi sẽ cps chuyến lưu diễn phục vụ khán giả kiều bào tại châu Mỹ và châu Ây.Lần này, cô bé chọn hát ca khúc "Tuổi đời mênh mông". Uyên Nhi đã tự lên ý tưởng cho MV, kể về giấc mơ tuổi thơ, được thỏa thích làm những điều mình muốn như tự đi chợ, làm bánh và ca hát... Diễn xuất của cô bé mang trong mình hai dòng máu Việt - Hàn khá ngộ nghĩnh. Cùng với giọng hát ngọt ngào, em mang lại video nhạc dễ thương, hồn nhiên. 

Nguồn: Vnexpress