Không quá ồn ào trong showbiz, không cần chiêu trò hay đánh bóng ngoại hình, Phan Mạnh Quỳnh tạo nên phong cách riêng không trộn lẫn bằng dòng nhạc nhiều suy tư cùng sự luyến láy trong cách nhả chữ. Vì thế, nhiều khán giả gọi yêu anh là "Nhạc Quỳnh". Cho đến thời điểm này, anh đã có lượng độc giả trung thành nhất định.

Sau một thời gian vắng bóng, Phan Mạnh Quỳnh đã trở lại với ca khúc mang tên "Nhạt". Trải lòng về ca khúc, nam ca sĩ chia sẻ: "Giai đoạn khó khăn nhất của một người đàn ông là khi sự nghiệp tuổi đôi mươi tan nát, và lúc đó cũng là lúc người họ cần sự quan tâm, chia sẻ của người phụ nữ. MV tên "Nhạt" nhưng nội dung lại không nhạt...". Vẫn là chất nhạc "đặc sệt" phong cách cá nhân cùng giọng hát không lẫn vào đâu được, nam ca sĩ "Huyền thoại" tiếp tục chinh phục trái tim khán giả.

Theo đó, ca khúc "Nhạt" của nam ca sĩ mang về cho mình gần 3.7 triệu lượt xem. Không dừng lại ở đó, ca khúc cũng đạt gần 160 nghìn lượt thích cùng hơn 15 nghìn lượt bình luận từ khán giả tính đến thời điểm hiện tại.

Với thành tích này, đây là lần đầu tiên nam ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh hưởng được "trái ngọt" của vị trí top 1 trending trên YouTube Việt Nam. Không quá ầm ĩ ngày comeback, nhưng vẫn nhanh chóng vươn lên vị trí cao nhất của BXH thịnh hành, điều này chứng tỏ sức hút của cái tên Phan Mạnh Quỳnh chưa bao giờ hạ nhiệt.