Vào lúc 20h ngày 28/5 (giờ Hàn Quốc), nữ ca sĩ nổi tiếng Lady Gaga đã phát hành phiên bản nhạc số cho ca khúc 'Sour Candy' thuộc album vol.6 'Chromatica' có sự góp giọng của nhóm nhạc BLACKPINK. Bên cạnh đó, video audio của bài hát cũng được phát hành trên kênh Youtube chính thức của Lady Gaga. Hiện tại, 'Sour Candy' đã gặt hái được vô số thành tích đáng kể về cả mảng lượt view, lượt like video cho đến 'làm mưa làm gió' tại các BXH iTunes trên thế giới. Ngoài ra, ca khúc này cũng đang nhận được về phản hồi tốt không chỉ với fan quốc tế mà ngay đến cả netizen Hàn Quốc cũng phải dành nhiều lời khen có cánh cho BLACKPINK với màn thể hiện tốt ngoài mong đợi. 

Lady Gaga, BLACKPINK - Sour Candy (Audio version)

Mọi chuyện đang diễn ra vô cùng suôn sẻ nhưng có một điều vẫn khiến cộng đồng BLINK (fandom của BLACKPINK) không khỏi bức xúc. Lý do là vì mặc dù 'Sour Candy' là màn hợp tác đỉnh cao giữa BLACKPINK với một tên tuổi nổi tiếng thế giới nhưng tính đến lúc này, YG vẫn chẳng có bất kỳ một động thái nào quảng bá cho các cô gái. Trên các nền tảng SNS chính thức của công ty, các bài đăng về 'Sour Candy' vẫn chưa xuất hiện dù đã hơn 17 tiếng đồng hồ kể từ khi bài hát này 'ra lò'. 

BLACKPINK có một màn hợp tác đỉnh cao với Lady Gaga... 

... Nhưng YG lại không có bất kỳ động thái quảng bá nào.

Trên thực tế, tất cả các nghệ sĩ YG đều có tài khoản Twitter riêng và các hoạt động quảng bá của họ cũng sẽ được đăng tải tại đây. Tuy nhiên ngoài tài khoản riêng của nghệ sĩ, tài khoản Twitter chính thức của YG (ygent_official) cũng thường xuyên đăng lại đầy đủ để góp phần quảng bá rộng rãi hơn cho 'gà nhà'. Tuy nhiên đến tận bây giờ, tài khoản Twitter này vẫn chưa có bất kỳ một bài đăng nào để quảng bá 'Sour Candy' mà chỉ có tài khoản chính thức của BLACKPINK đăng tải. 

Điều khiến các BLINK phẫn nộ nhất là tài khoản Twitter của YG vẫn đang hoạt động bình thường. Ngày hôm qua (28/5), công ty còn đăng bài quảng bá cho màn solo chính thức của Bang Ye Dam. Sau đó thì đến hôm nay (29/5), công ty lại tiếp tục đăng thêm bài chia sẻ video phim tài liệu của Taeyang (Big Bang) và video của TREASURE, nhưng một bài kêu gọi stream nhạc cho BLACKPINK thì các fan có căng mắt lên tìm thì vẫn chẳng thấy đâu.

Mặc dù 'Sour Candy' sắp lên sóng nhưng những ngày trước đó, YG chỉ tập trung quảng bá cho màn solo của Bang Ye Dam (TREASURE).

Sau khi 'Sour Candy' được phát hành dưới dạng nhạc số thì tài khoản của YG cũng 'vờ như chẳng biết gì', tiếp tục đăng quảng bá cho video của các nghệ sĩ nam như Taeyang (Big Bang) và TREASURE. 

 

Tài khoản chính thức của BLACKPINK đăng bài quảng bá cho 'Sour Candy'. Có lẽ YG nghĩ như vậy là đã đủ nên họ đành tập trung quảng bá cho phim tài liệu, màn debut solo, video của nghệ sĩ nam thì hơn.

Các fan chỉ ra rằng nếu theo dõi tài khoản Twitter chính thức của YG thì sẽ thấy cứ 10 bài đăng thì họa may mới được 1,2 bài về BLACKPINK. Lần gần đây nhất mà tài khoản này đăng về BLACKPINK là để chúc mừng video dance practice 'DDU-DU DDU-DU' của nhóm cán mốc 300 triệu view vào ngày 18/5 vừa qua. Điều này càng khiến netizen cảm thấy khó hiểu hơn khi thành tích lượt view thì công ty còn đăng nhưng bài chia sẻ stream cho 'Sour Candy' thì lại 'mất tích' hoàn toàn trên timeline. 

Tài khoản Twitter của YG vẫn đăng chúc mừng cột mốc lượt view cho BLACKPINK nhưng lại không đăng bài quảng bá cho 'Sour Candy'?

Ở mặt trận Instagram mọi chuyện cũng không khá khẩm gì hơn. YG vẫn đang khá bận rộn để quảng bá cho đủ mọi hoạt động, từ việc solo của Bang Ye Dam, cuộc thi audition tuyển producer, màn debut của TREASURE v...v... Còn bài đăng về BLACKPINK thì có lẽ YG nghĩ rằng chỉ cần đăng ở tài khoản riêng của nhóm là đủ tạo nên sức ảnh hưởng nên một lần nữa lại 'ngó lơ'. 

 

Instagram chính thức của YG có thể đăng mọi thứ, trừ bài quảng bá cho BLACKPINK.

Một chi tiết khác khiến các BLINK thậm chí còn bức xúc hơn chính là YG không quảng bá cho BLACKPINK'Sour Candy' nhưng vẫn tranh thủ cơ hội để tìm kiếm chút danh tiếng. Theo đó trong phần mô tả (description) của video audio 'Sour Candy' Lady Gaga đăng tải, có một phần dùng để đăng các đường dẫn tài khoản chính thức của BLACKPINK. Tuy nhiên ở phần Twitter thay vì phải để tên tài khoản của 4 cô gái (ygofficialblink) thì lại dẫn về tài khoản của YG (ygent_official). Hiện tại, đoạn nhắc đến BLACKPINK này đã bị xóa đi trong phần mô tả của video mà chưa rõ lý do vì sao. 

Thay vì phải quảng bá tài khoản cho BLACKPINK thì lại thành quảng bá cho Twitter của YG. Phần mô tả 'FOLLOW BLACKPINK' này tồn tại trong suốt mười mấy tiếng đồng hồ nhưng hiện tại đã bị xóa đi mà chưa rõ lý do.  

Một lần nữa, việc BLACKPINK bị YG đối xử bất công đã khiến cộng đồng fan phẫn nộ. Không ít người cho rằng đây là thêm một bằng chứng cho thấy công ty này 'trọng nam khinh nữ', thà đi đăng bài cho nghệ sĩ nam còn hơn quảng bá một màn hợp tác đang 'gây bão' của BLACKPINK. Cần phải nói thêm rằng cách đây không lâu, các BLINK đã chỉ trích YG vì lên kế hoạch cho Bang Ye Dam solo dù nam idol còn chưa chính thức debut, trong khi đó lời hứa về màn solo của Rosé thì vẫn chỉ là lời hứa suông. 

'Công ty này tiếp tục chứng minh rằng họ chẳng làm gì tốt ngoại trừ việc tự quảng bá cho bản thân với cho dàn nghệ sĩ nam của mình.'

'Ngay cả YG còn chẳng buồn đăng một cái Story trên Insta để quảng bá Sour Candy mà'

'Tôi có thể hiểu được vì sao BLINKs rất ức chế với YG... Không hiểu có phải vì tôi không nằm trong fandom hay sao mà tôi còn chẳng biết hôm nay 'Sour Candy' phát hành nữa. YG có quảng bá nó không thế?'

'YG chẳng làm bất kỳ điều gì để quảng bá 'Sour Candy'. Không một bài báo, không một bài đăng, không một teaser, KHÔNG GÌ CẢ. Vậy mà BLACKPINK vẫn đang nắm giữ kỷ lục là nhóm nhạc nữ đạt nhiều No.1 iTunes nhất trên thế giới. ĐẤY chính là sức ảnh hưởng của họ đấy.'

Bạn nghĩ gì về việc YG không có bất kỳ một động thái nào để quảng bá cho màn hợp tác của BLACKPINK với Lady Gaga?