Ngày 27/9, Vpop đón chào màn sự trở lại của 2 sao nam là Ngô Kiến Huy với "Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay" và Đức Phúc với "Người ơi, người ở đừng về". Trong khi MV của Ngô Kiến Huy khai thác đề tài tình tay ba ngang trái thì Đức Phúc lại đưa khán giả trở về thời thanh xuân hồn nhiên dưới mái trường. Đáng nói, cả 2 sản phẩm này đều nhận về nhiều khen chê trái chiều, đặc biệt là MV mới của Ngô Kiến Huy.

Nói về "Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay", sau bản hit "Truyền thái y" thì sản phẩm này chính là màn tái xuất của nam ca sĩ sau 1 năm vắng bóng khỏi làng nhạc. Có lẽ cũng vì đã lâu không ra nhạc nên lần này, Ngô Kiến Huy "chơi lớn" khi đầu tư hẳn một MV drama kể về một chuyện tình tay ba đầy ngang trái cùng một cái kết mở mà theo như nam ca sĩ thì sẽ có phần 2 và phần 3 để giải quyết hết những khúc mắc này. Thậm chí còn mời Đông Nhi đóng 1 vai cameo cực dễ thương.

"Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay" - Ngô Kiến Huy

Lâu lâu mới ra nhạc nên khi "Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay" trình làng, khán giả cũng đặc biệt chú ý. Tuy nhiên, công bằng mà nói, sản phẩm âm nhạc lần này của Ngô Kiến Huy có vẻ không được lòng khán giả như bản hit "Truyền thái y" trước đó, khen chê lẫn lộn. Chưa kể, việc ra mắt MV vào lúc... 3 giờ chiều Chủ nhật đã phần nào làm giảm nhiệt của sản phẩm này.

Số đông netizen nhận xét ca khúc này không có gì đặc biệt, thậm chí thẳng thắn mà nói là không hay. Gần nửa ngày ra mắt, đa số phản ứng bên dưới MV và trên các fanpage công cộng cập nhật tin tức giải trí đều là:

- "Xem xong chỉ thấy là từ lời bài hát đến nội dung chẳng có gì đặc sắc! Níu kéo lại bởi cái tông màu MV đẹp".

- "Ngô Kiến Huy nên làm MC thì hợp hơn. Sau khi xem xong thì điểm cộng duy nhất là Ngô Kiến Huy đẹp trai thôi ạ".

- "Nhìn cái tên bài biết là nhạc dở!"

- "Hình ảnh thì đẹp khỏi chê. Nhưng nhạc và lời thì dở ẹc. Nghe chẳng lọt tai tí nào".

Tuy vậy, vẫn có một bộ phận dân mạng cũng bày tỏ quan điểm bênh vực và ủng hộ nam ca sĩ:

- "MV thì ok. Chỉ là xem xong cứ thấy tức làm sao ấy!!".

- "Bài sáng tác vốn đã không hay nên cũng không trách ca sĩ được".

- "Vừa mới nghe và nghe đến câu thứ ba đã nổi da gà mà sao nhiều người chê thế? Gu âm nhạc mọi người là kiểu của Jack à?".

Nhân cơ hội này, có netizen lại nhớ đến lời review của Ali Hoàng Dương khi anh là 1 trong 3 đồng nghiệp được xem trước MV của Ngô Kiến Huy trước giờ lên sóng, bên cạnh Sam và Ninh Dương Lan Ngọc. Nhận xét về "Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay", Ali cho biết: "Ali đã vừa được xem trước rồi nha. Ali thích MV và bài hát này nhất trong các bài hát và MV từ trước giờ của anh Huy luôn. Đợi và xem có cùng cảm nhận với Ali không nha nha cả nhà". Tin tưởng lời đánh giá khách quan của Quán quân The Voice, điều khán giả không ngờ, thứ họ nhận về chỉ là sự thất vọng. 

Ali Hoàng Dương dành lời khen có cánh cho MV mới của chàng Bắp nhưng netizen thì không nghĩ vậy

Hiện, MV "Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay" đang nắm giữ vị trí No.9 trên Top Trending Youtube với 1,6 triệu view.