Tiếp nối những diễn biến ở tuần trước, trong tập phát sóng ngày 27 tháng 8 của "Girls Planet 999", các thực tập sinh tiếp tục tranh tài trong nhiệm vụ đầu tiên. Với nhiệm vụ Connect Mission, 99 thí sinh được chia thành các team, và lần lượt 2 hoặc 3 team sẽ đối đầu với nhau khi cover cùng một bài hát. Kết quả thắng - thua sẽ được quyết định bởi đội ngũ Master của chương trình, và đội thắng sẽ có được lợi thế nhân 2 hoặc nhân 3 số phiếu bầu trong vòng 24 giờ trước khi cổng vote khép lại. 

Tuần trước, 4 nhóm cover "How You Like That" của BLACKPINK và "Yes or Yes" của TWICE đã lần lượt bước lên sân khấu, và 2 nhóm chiến thắng cũng đã được quyết định. Mặc dù fancam cá nhân của toàn bộ 99 thí sinh đã được công bố từ trước nhưng phải đến tập 4 lên sóng vào tối qua, full màn trình diễn "Fiesta" của IZ*ONE, "The Fifth Season (SSFWL)" của Oh My Girl, "Pretty U" của SEVENTEEN, "The Eve" của EXO và "MIC Drop" của BTS mới được tiết lộ đầy đủ.

Cuộc cạnh tranh đầu tiên trong tập 4 diễn ra giữa 2 team cover ca khúc "Fiesta" của IZ*ONE.

TEAM 1: Choi Ye Young, Phan Dĩnh Chi, Hiyajo Nagomi, Kang Ye Seo, Hoàng Tinh Kiều, Sakamoto Mashiro, Lee Sun Woo, Trần Hân Uy, Kubo Reina (THẮNG)

TEAM 2: Huening Bahiyhih, Hứa Niệm Từ, Sakamoto Shihona, Kim Yu Bin, Lin Shu Yun, Lâm Thư Uẩn, Nakamura Kyara, Suh Ji Min, Vương Thu Như, Ito Miyu (THUA)

Cuộc tranh tài thứ hai diễn ra giữa 2 team cover bài hát "The Fifth Season (SSFWL)" của Oh My Girl.

TEAM 1: Ryu Si On, Trương Cạnh, Terasaki Hina, Kim Bo Ra, Trương Lạc Phi, Hayase Hana, Lee Hye Won, Đại Kiều, Nagai Manami (THẮNG)

TEAM 2: Joung Min, Tiểu Kiều, Hayashi Fuku, Lee Ra Yeon, Thôi Văn Mỹ Tú, Oki Fuka, Cho Ha Eun, Hà Tư Trừng, Kanno Miyu (THUA)

Màn đối đầu cuối cùng diễn ra giữa 3 nhóm cover ca khúc của EBS, bao gồm 3 nhóm nam hàng đầu Kpop: "The Eve" của EXO, "MIC Drop" của BTS, "Pretty U" của SEVENTEEN

TEAM "The Eve": You Da Yeon, Từ Nhược Duy, Kamikura Rei, Kim Su Yeon, Phù Nhã Ngưng, Nonaka Shana, Jeong Ji Yoon, Tô Nhuế Kỳ, Ezaki Hikaru (THUA)

 

TEAM "MIC Drop": Han Da Na, Lâm Thần Hàm, Kitajima Yuna, Choi Hye Rin, Lưu Dụ Hàm, Aratake Rinka, Ahn Jeong Min, Vương Nhã Lạc, Fujimoto Ayaka (THUA)

TEAM "Pretty U": Kim Ye Eun, Lưu Thi Kì, Ikema Ruan, Guin Myah, Dương Tử Cách, Kamimoto Kotone, Lee Yun Ji, Cổ Dật Châu, Murakami Yume (THẮNG)

Trong số 5 nhóm chiến thắng nhiệm vụ Connect Mission, Team 1 "YES or YES" (Kim Hye Rim, Mã Ngọc Linh, Okuma Sumomo, Kim Chae Hyun, Lý Y Mạn, Kuwahara Ayana, Huh Ji Won, Gia Nghi, Yamauchi Moana) được các Master lựa chọn là nhóm trình diễn xuất sắc nhất, giành được quyền biểu diễn trong chương trình âm nhạc "M! Countdown". Lựa chọn này nhận được sự đồng tình của đông đảo netizen Hàn và người hâm mộ khi Team 1 "YES or YES" đã có màn trình diễn ấn tượng và thể hiện được tinh thần đồng đội gắn kết.

Vào lúc 10 giờ sáng nay (theo giờ Hàn Quốc), cổng vote cho vòng đầu tiên đã chính thức khép lại. Kết quả bình chọn này sẽ quyết định 48 thí sinh nào phải nói lời chào tạm biệt với "Girls Planet 999" ngay từ nhiệm vụ đầu tiên.