Tân binh làng rap Kellie của Rap Việt mùa 2 là cái tên “ồn ào” nhất trong những ngày gần đây sau khi hàng loạt bài đăng tố thái độ vô ơn của cô nàng từ công ty 1Billion Records. Cụ thể, phía công ty cho biết đã hợp tác, tạo điều kiện và lên kế hoạch sản xuất bài hát cho Kellie trong quá trình tham gia Rap Việt từ tháng 3/2020. 1Billion Records cũng khẳng định các sáng tác được Kellie mang tới cuộc thi đều được chắp bút bởi đội ngũ sản xuất của công ty.

Kellie bị công ty chủ quản cũ tố vô ơn sau khi đi sâu trong Rap Việt mùa 2

Tuy nhiên, sau khi đi sâu vào chặng cuối của Rap Việt, Kellie và công ty dần không tìm được tiếng nói chung, dẫn tới mối quan hệ giữa hai bên đi tới hồi kết. Nữ rapper cũng đăng tải trạng thái trên trang cá nhân ẩn ý công ty cũ không hề có hợp đồng hợp tác, chỉ nói miệng và đang gạt bỏ công sức của cô nàng.

Nữ rapper ẩn ý bị vu oan bởi toàn bộ thỏa thuận đều không có giấy trắng mực đen

Ngày 24/1, sau nhiều đồn đoán cùng hàng loạt bằng chứng được đưa ra về vụ việc, Kellie chính thức chia sẻ về mối quan hệ của cô nàng cùng 1Billion Records, khẳng định các thông tin được lan truyền trên mạng những ngày gần đây là sai sự thật. Đặc biệt, Kellie cho biết những bài hát dự thi tại Rap Việt là do chính mình sáng tác với phần beat do chương trình cung cấp còn phần lời tự viết. Nữ rapper tiết lộ bài No Love tại vòng Bứt phá đã được viết tại phòng thu của HLV Binz và được chính nam nghệ sĩ góp ý chỉnh sửa.

Kellie khẳng định tất cả những ca khúc mà mình biểu diễn tại Rap Việt đều do cô sáng tác

Kellie cho biết, mối quan hệ giữa bản thân và 1Billion Records là những người bạn và cô sẵn sàng thanh toán các khoản chi phí có liên quan nếu nhận được hợp đồng thanh toán minh bạch. Đồng thời, phía đại diện của Kellie sẵn sàng làm việc với công ty 1Billion Records để giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp, đúng mực.

Nguyên văn bài đăng của Kellie trên fanpage:

Phản hồi chính thức

Chào mọi người, đây là phía bên đại diện của Kellie. Bài viết này là để làm rõ lại sự việc giữa quá trình làm việc của Kellie và 1Billion Records.

Các thông tin vừa qua do 1Billion Records và account Facebook Duy Hiển cung cấp là sai và chưa đúng sự thật!

Cả 4 bài hát (gồm có vòng casting, Đẹp Từ Trong Xương, Bước Nhảy Xì Tin, No Love) đều do Kellie sáng tác. Phần beat của 4 bài hát là do chương trình Rap Việt cung cấp.

Phong cách viết lyrics của Kellie là viết về chính bản thân mình, về những trải nghiệm cuộc sống, tình yêu của riêng bản thân... mà chỉ có mỗi mình Kellie biết và viết ra được 1 cách trọn vẹn, đúng nhất với cảm xúc của Kellie.

Tất cả những lyrics này Kellie đều tự viết, tự thu một mình bằng điện thoại trước khi đến phòng thu. Hơn nữa, bài vòng 3 - No Love là Kellie viết tại phòng thu của anh Binz và được anh là HLV của mình góp ý để hoàn chỉnh bài.

Mối quan hệ giữa Kellie và 1Billion Records là mối quan hệ bạn bè mà thôi.

Mỗi khi Kellie lên 1B là chủ yếu chơi cùng với các anh em

Ngày 10/4/2021, 1B có mời Kellie tham gia chụp ảnh để quảng bá cho 1B. Vì tình cảm với các anh em nên Kellie đã đồng ý. Nhưng bây giờ lại yêu cầu Kellie trả tiền chụp hình, là vô lý

1B có rủ Kellie: "Em cứ lên đây thu âm đi" và không đề cập đến vấn đề chi phí. Do đó, Kellie có lên 1B để thu âm duy nhất 2 bài vòng 1 là Đẹp Từ Trong Xương và bài vòng 2 là Bước Nhảy Xì Tin.

Nếu như bây giờ 1B yêu cầu Kellie phải thanh toán chi phí thì Kellie cũng sẵn lòng thanh toán theo giá thị trường. Phía đại diện Kellie đã gặp trực tiếp 1B 2 lần, nhưng đến giờ bên 1B chưa cung cấp hợp đồng thanh toán nên Kellie chưa thanh toán được.

Đến bây giờ, phía đại diện của Kellie luôn sẵn lòng làm việc một cách cởi mở và trực tiếp để giải quyết mọi vấn đề một cách chuyên nghiệp. Nên mong muốn 1B cũng có cách hành xử đúng mực, chuyên nghiệp, giải quyết vấn đề trực tiếp.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/kellie-team-binz-chinh-thuc-len-tieng-dap-tra-bai-to-vo-on-lua-doi-khan-gia-20220124215724086.chn