Gần 1 tháng sau đêm Chung kết của Giọng hát Việt nhí 2019, Ali Hoàng Dương đã quay trở lại với một sáng tác mới của tác giả trẻ Bùi Công Nam - "Vì em là lý do". MV này được giới thiệu là phần 2 của "Theo anh" - sản phẩm đã được ra mắt trước đó 2 năm, đồng thời đánh dấu sự tái xuất của học trò Thu Minh ở thể loại ballad sở trường. 

Về cơ bản, Ali Hoàng Dương thể hiện được trọn vẹn chất giọng ngọt ngào, giàu cảm xúc trong một bản ballad không khó. Thế nhưng, với nhiều khán giả khó tính, đây tiếp tục là một sản phẩm "flop" của Quán quân The Voice 2017 bởi sự "nhàn nhạt" và thiếu tính bứt phá. "Vì em là lý do" đủ lãng mạn ở những cảnh quay được thực hiện tại Sapa, Đà Lạt nhưng thiếu cao trào lẫn những đoạn có thể tạo viral nhằm đem đến hit cho Ali. Thành ra, ngay cả fan của anh cũng chỉ đánh giá nó là một MV có-thể-chấp-nhận-được. 

"Vì em là lý do" đủ lãng mạn ở hình ảnh

nhưng phần nhạc lại là điểm trừ lớn do giai điệu thiếu tính bứt phá

 

Không dừng lại ở đó, phần hình ảnh trong MV này rất dễ khiến khán giả liên tưởng đến 2 sản phẩm khác là "Người lạ ơi" (Orange ft Karik) và "Những kẻ mộng mơ" của Noo Phước Thịnh. Cụ thể:

Cảnh quay đầu tiên với ô tô, con đường, góc máy từ trên xuống, góc mặt soi chiếu từ gương như được bê nguyên từ "Người lạ ơi". Theo tìm hiểu, 2 MV này chung đạo diễn Nguyễn Khoa nhưng khán giả khó đồng tình nổi việc anh tự sao chép "chất xám". 

MV của Ali Hoàng Dương

và sản phẩm đầu tay của Orange cùng chung đạo diễn nhưng khán giả không ngờ lại có điểm tương đồng lớn như vậy

Cảnh Ali Hoàng Dương ngồi ở đầu ô tô, tay cầm điếu thuốc, đi kèm biểu cảm "chill" dường như học hỏi từ "Những kẻ mộng mơ". Sự khác nhau là Noo thì có vẻ cool ngầu, lãng tử, trong khi học trò Thu Minh lại giống chàng thư sinh mới học hút thuốc. 

Hình ảnh này của Ali...

làm nhiều người liên tưởng đến cảnh quay trong MV của Noo Phước Thịnh

Có vẻ lần comeback này, Quán quân The Voice vẫn chưa đáp ứng được sự kì vọng của khán giả.