Đã là fan Kpop thì có lẽ chúng ta đều không còn quá lạ lẫm với mốc thời gian 7 năm hay 5 năm 'đáng sợ'. Lý do cho điều này là bởi thông thường, hợp đồng của các idol với công ty chủ quản chỉ kéo dài hoặc 5 năm hoặc 7 năm, và sau thời gian này thì sẽ đến cột mốc đàm phán hợp đồng lần đầu tiên. Đến lúc này, các idol có quyền được thỏa thuận lại điều khoản, làm mới hợp đồng hoặc tệ hơn là sẽ không tái ký với công ty bởi vì không cùng chung một quan điểm.

Trong lịch sử Kpop, đã có vô số những nhóm nhạc chẳng thể bước qua được 'lời nguyền' này theo nhiều cách khác nhau: Hoặc nhóm phải tan rã, hoặc nhóm mất đi một số thành viên trong đội hình chính thức, hoặc nhóm cùng rời khỏi công ty và chật vật trong việc giữ lại thương hiệu hoạt động. Vụ việc mới đây của GFriend một lần nữa khiến netizen nhớ lại sự đáng sợ của 'lời nguyền 7 năm', và éo le hơn nữa việc nhóm tan rã đến vô cùng bất ngờ. Mới đây trên diễn đàn mạng, một Knet đã gây chú ý khi đăng tải bài viết cho biết rất hiếm hoi mới có những nhóm nhạc Kpop làm được điều này: Họ vượt qua lần đầu tiên tái ký hợp đồng với công ty nhưng không mất đi thành viên nào vì tất cả đều đồng lòng ở lại công ty cũ. 

Để thuyết phục một thành viên ở lại sau thời gian dài gắn bó với công ty đã khó, làm được điều đó với cả nhóm lại càng khó hơn. Mặc dù cũng có những trường hợp có những thành viên rời đi sang công ty mới nhưng nhóm vẫn không tan rã, tuy nhiên tình huống này cũng rất bấp bênh khi lịch trình hoạt động có sự khác biệt. Chỉ có việc tất cả cùng tái ký hợp đồng và ở lại công ty cũ thì mới đảm bảo rằng ít nhất họ vẫn sẽ hoạt động bên nhau thêm một thời gian nữa.

Vậy thì những nhóm nhạc hiếm hoi nào của Kpop mà khi đến thời điểm tái ký hợp đồng lần đầu tiên của nhóm vẫn tiếp tục cùng nhau ở lại công ty cũ? Hãy cùng xem thử bảng liệt kê của Knet bên dưới nhé. 

Lưu ý: Knet sẽ chỉ tính việc tất cả các thành viên cùng gia hạn hợp đồng với công ty trong lần đầu tiên tái ký (sau 5 đến 7 năm từ khi debut). Nhóm sẽ vẫn được tính khi có thành viên tái ký và chọn ở lại công ty nhưng sau đó mới rời nhóm vì một vấn đề cá nhân.

Brave Girls 

Brave Girls có sự thay đổi thành viên trong đội hình từ khi debut đến nay, nhưng những thay đổi này đều diễn ra trước thời điểm tái ký hợp đồng lần đầu tiên với Brave Entertainment.

BIG BANG 

Trong lần đầu tiên tái ký hợp đồng vào năm 2011, tất cả các thành viên trong nhóm đều chọn ở lại YG. Sau đó vào năm 2015, cả nhóm đều tái ký lần 2. Mới đây nhất vào năm 2020, ngoại trừ Seungri gặp scandal nên phải rời nhóm, các thành viên tiếp tục cùng tái ký hợp đồng lần thứ và đều ở lại với YG. 

SHINee 

Tất cả các thành viên SHINee đều tái ký hợp đồng và ở lại SM Entertainment cho đến nay. Họ debut năm 2008, và ngoại trừ nam nghệ sĩ quá cố Jonghyun, cả 4 thành viên còn lại vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhau dưới 'một mái nhà'. 

CNBLUE

CNBLUE debut tại Hàn Quốc vào năm 2010. Trong lần đầu tiên tái ký, tất cả các thành viên đều ở lại FNC. Đến năm 2019, Lee Jong Hyun rời nhóm vì scandal, CNBLUE còn lại 3 thành viên. Sau khi cả 3 xuất ngũ năm 2020, họ đều quyết định tái ký hợp đồng lần nữa và ở lại FNC. 

APINK 

Apink debut năm 2011, và trong lần đầu tiên tái ký hợp đồng vào tháng 5/2017, họ đã đều quyết định ở lại công ty cùng nhau và phá vỡ lời nguyền 7 năm. Tuy nhiên trong lần tái ký mới nhất, Son Na Eun đã quyết định rời đi và chuyển sang YG Entertainment. 

BTOB

BTOB debut năm 2012, và trong lần đầu tiên tái ký hợp đồng vào tháng 7/2018, toàn bộ các thành viên đều đồng lòng ở lại Cube. Tuy nhiên hiện tại thành viên Ilhoon đã rời nhóm vào cuối năm 2020 vì scandal cá nhân. 

NU'EST

Ra mắt vào năm 2012, NU’EST từng đứng trước bờ vực tan rã. Tuy nhiên, nhóm đã vực dậy sau khi tham gia Produce 101 và tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Vào tháng 2/2019 trong lần đầu tiên tái ký hợp đồng, toàn bộ các thành viên đều quyết định ở lại cùng Pledis Entertainment.

BTS

BTS debut năm 2013 và ngay trong lần đầu tiên tái ký hợp đồng, họ đều quyết định ở lại Big Hit. Thông báo này được công bố vào năm 2018, thậm chí là 1 năm trước khi thời hạn hợp đồng ban đầu kết thúc. Điều này cho thấy các thành viên rất tin tưởng công ty và tin tưởng lẫn nhau. 

SF9

SF9 là một trong những nhóm đầu tiên trong năm 2021 công bố việc tất cả các thành viên đều tái ký hợp đồng và ở lại FNC Entertainment. Nhóm debut năm 2016 nhưng tất cả 9 thành viên đều đồng thuận ở lại công ty từ sớm. Đây là điều khiến nhiều người bất ngờ bởi SF9 vốn vẫn có sự nghiệp khá bấp bênh, ngoài ra cũng có những thành viên có sự nghiệp diễn xuất nổi trội riêng như Chani và Rowoon. 

Một số bình luận của Knet sau khi đọc qua danh sách này: 

- Hiện tại, tôi nghĩ những nhóm duy nhất đang quảng bá tốt với đội hình nguyên bản của họ chỉ còn BTS, NU'EST và SHINee ~~~

- Nói thật là SHINee, Highlight và Apink .. những nhóm này có lộ trình sự nghiệp lý tưởng nhất.

- Nhưng có hơi kì lạ khi nhắc đến những nhóm vừa chưa chính thức tan rã nhưng cũng gần như đóng băng hoạt động luôn trong hơn 3 năm đó. 

- BIG BANG vẫn sẽ làm tốt, chỉ là giá mà họ đừng có nhiều scandal đến vậy. 

- Tôi thật sự thấy lo lắng cho TWICE và Red Velvet. 

- Wow, SF9 thật bất ngờ!!!

- SF9 đỉnh quá vậy, tuy không quá nổi bật nhưng họ đoàn kết thật. 

- Nhìn các nhóm nữ trong đây thật ít ỏi, họ không thể ở lại cùng nhau ngay từ lần tái ký đầu tiên. 

- Tôi không biết TWICE và Red Velvet sẽ ra sao, thời hạn tái ký của họ cũng sắp đến rồi!

- Vụ việc của GFriend khiến tôi thấy các nhóm nữ thật sự rất khó giữ vững đội hình. Lo lắng cho nhóm tôi thích quá!! 

Nhiều Knet đang lo lắng khi nghĩ đến lần tái ký hợp đồng đầu tiên của TWICE và Red Velvet trong thời gian sắp tới, rằng liệu tất cả họ có ở lại công ty hay không. Bạn nghĩ gì về danh sách các nhóm nhạc nói trên? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.