Đối với những người hâm mộ nhạc rock, Guns 'N Roses hiển nhiên là cái tên không quá xa lạ. Với hơn 100 triệu đĩa bán ra trên toàn thế giới, có thể nói đây là một trong những ban nhạc rock thành công và nổi tiếng nhất mọi thời đại. Mới đây, Guns 'N Roses lại một lần nữa chứng minh bản lĩnh gừng càng già càng cay của mình khi thiết lập kỉ lục mới cho MV Sweet Child O' Mine của nhóm.

Theo đó, Sweet Child O' Mine vừa cán mốc 1 tỷ lượt xem trên Youtube - nền tảng video và giải trí hàng đầu hiện nay. Được biết, ca khúc này đã được phát hành cách đây... 32 năm. Nói cách khác, đây là ca khúc đầu tiên và duy nhất hiện nay được ra mắt vào thập niên 80 đạt đến con số 1 tỷ view trên.

Sweet Child O' Mine là ca khúc nằm trong album phòng thu đầu tay Appetite For Destruction phát hành vào năm 1987 của nhóm. Với giai điệu mạnh mẽ, đặc trưng của dòng nhạc rock và lời ca da diết, ngọt ngào, Sweet Child O' Mine đã được công chúng nhiệt tình đón nhận và trở thành một trong những bản hit đình đám nhất của nhóm.

Trước đó, Guns 'N Roses cũng gặt hái thêm một kỉ lục "khủng" khác khi ca khúc November Rain của nhóm phát hành năm 1992 đạt 1 tỷ lượt xem. Lẽ dĩ nhiên, đây cũng là MV duy nhất phát hành vào thập niên 90 đạt được con số kỉ lục trên. Trong thời đại nhạc số lên ngôi với sự ra đời của hàng loạt ngôi sao trẻ, thành tích này của Guns 'N Roses quả là điều vô cùng đáng nể.

Hiện nay, nhóm vẫn được nhắc đến như là một trong những huyền thoại tiêu biểu của dòng nhạc hard rock. Có lẽ phải rất lâu nữa, làng nhạc thế giới mới có thể xuất hiện một Guns 'N Roses thứ hai bởi bóng dáng của nhóm đã in dấu quá sâu vào lòng người hâm mộ.