Sơn Tùng M-TPđạo nhạc hay không? Câu hỏi này dường như chính Sky đã có lời giải. Có điều, sau màn bắt tay ấn tượng với Snoop Dogg mà báo chí quốc tế còn phải chú ý, nhiều antifan đã có cái nhìn khác về Tùng, về những người như Tùng bởi nhạc Việt có cơ hội vươn ra thế giới hay không, còn phụ thuộc rất lớn vào lứa ca sĩ trẻ dám nghĩ, dám làm như Sơn Tùng M-TP. Thế nhưng, sau nghi án PR kem trộn, antifan đã không còn bao dung với "hoàng tử mưa" như vậy. Họ công kích "sếp" trên mọi mặt trận, từ MV đến clip quảng cáo, từ hình ảnh trong buổi họp báo đến sự kiện âm nhạc, thậm chí một tấm ảnh khác lạ vì app chụp ảnh của Tùng cũng bị đem ra mổ xẻ rằng đây là tác hại của mặt nạ trộn

Nói vậy là để thấy, scandal PR cho hàng trộn đang ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh mà Sơn Tùng xây dựng trong bao năm qua, đến mức khán giả còn có xu hướng rũ bỏ những thành tích âm nhạc mà cậu đã và đang sở hữu, thay vào đó liên tục xoáy sâu vào lòng tham của "ông hoàng Youtube Việt Nam" bởi họ nghĩ, hợp đồng làm đại sứ thương hiệu kia đã cho công ty của Tùng lợi nhuận tiền tỉ. Trong khi đó, chính Sơn Tùng đã lý giải rằng, anh dành 5 tháng (thời gian này đã bị chỉ ra là hơi phi lý) để thử nghiệm sản phẩm trước khi quyết định nhận lời collab, đồng thời hy vọng khán giả sẽ tạo điều kiện để các local brand trong nước có cơ hội được cạnh tranh, phát triển. 

Sơn Tùng đang vấp phải sự phản đối gay gắt sau nghi án PR cho một hãng kem trộn

Cũng trong dòng chảy sự kiện Sơn Tùng PR kem trộn ấy, khá nhiều beauty blogger đã quyết định dùng thử và review lại sản phẩm có gắn hình ảnh của cậu. Một trong những thông tin đáng chú ý nhất là lời khẳng định: mặt nạ Sơn Tùng quảng cáo là hàng trộn là thiếu căn cứ bởi từ chứng nhận của sản phẩm này, người dùng có thể tìm ra được nguồn gốc sản xuất, nồng độ liều lượng các thành phần, các chứng từ, thông tư - tất cả những yếu tố mà một nhãn hàng kem trộn rất khó đưa ra để kiểm chứng chất lượng. Tất nhiên, để đòi hỏi công nghệ do Việt Nam sản xuất có cao cấp hơn hàng quốc tế hay không, điều này chính họ cũng không thể trả lời được. 

Để hiểu hơn về nguồn gốc mặt nạ mà Sơn Tùng quảng cáo, khán giả có thể xem hết video

Bên cạnh việc local brand mà Sơn Tùng PR được xác nhận là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giới beauty còn review rằng, sản phẩm trên được chiết xuất 100% tự nhiên nên sau khi sử dụng sẽ tránh được tình trạng bết rít, không phải rửa lại với nước, đặc biệt có 3 loại riêng biệt phù hợp với nhiều loại da.

Điểm khiến họ chưa thực sự hài lòng là giá thành khá đắt đỏ của nó nếu so với nhiều mặt nạ có tiếng của Hàn Quốc. Thế nhưng cũng có thể lý giải nguyên nhân nằm ở kết cấu sợi tre, dai và chắc hơn mặt nạ giấy rất nhiều, đi kèm là cũng an toàn hơn cho người sử dụng trong trường hợp ngủ quên và để mặt nạ quá lâu trên mặt.

Review của một số blogger về tác dụng của mặt nạ Sơn Tùng

Tuy nhiên, với một số người dùng, họ chỉ chấm điểm 2 cho sản phẩm mà Sơn Tùng làm gương mặt thương hiệu do nó dễ gây châm chích, không có tác dụng như trên bao bì giới thiệu,...

Tựu chung lại, khán giả có thể tin tưởng rằng, trước khi đặt bút kí hợp đồng, Sơn Tùng và công ty ít nhất đã phải tìm hiểu kĩ lưỡng về những giấy tờ, chứng nhận của phía đối tác. Thế nhưng, mỹ phẩm mỗi loại sẽ phù hợp với một loại da khác nhau. Người tiêu dùng trước khi sử dụng bất kì sản phẩm nào cũng nên tìm hiểu kĩ lưỡng về các thành phần, tác dụng để tránh tình huống xấu xảy ra, sau đó là đổ lỗi cho sự tin tưởng mù quáng vào thần tượng. Sơn Tùng M-TP có quyền PR cho sản phẩm và người sử dụng cũng có trách nhiệm tiêu dùng thông minh.