Ngay từ những giây đầu tiên xuất hiện, “cụ ông” này đã khiến khán giả và ban giám khảo vô cùng tò mò. Nhận thấy “dấu hiệu tuổi tác” ở John, Simon Cowell đã “đánh bạo” hỏi tuổi của ông. “Tôi năm nay 82 tuổi”, John dõng dạc trả lời, và tất nhiên đã làm cho cả 4 giám khảo và khán giả trường quay “há hốc mồm”.

Hiếu kỳ vì lý do tham gia chương trình của “cụ ông”, Simon tiếp tục hỏi và nhận được câu trả lời “trên cả mong đợi”. “Tôi nghĩ việc tham gia chương trình này là một điểm sáng trong sự nghiệp nhiều nghề của tôi”. Được biết, trước khi nghỉ hưu, John Hetlinger là một cựu phi công hải quân, sau đó ông là quản lý cho dự án sửa chữa kính viễn vọng không gian (Hubble) của Nasa. Tiết lộ thú vị này khiến bộ tứ quyền lực vô cùng thích thú và ngưỡng mộ. Simon nói đùa: “Vậy ý ông là việc tham gia chương trình truyền hình thực tế này còn quan trọng hơn cả sự nghiệp hải quân và Nasa”. Và tất nhiên là John cũng được dịp “tát nước theo mưa”: “Ồ, tất nhiên rồi”, John hùa theo.

Theo tiết lộ của thí sinh lớn tuổi này thì sau khi nghỉ hưu (15 năm trước), ông thường xuyên hát karaoke và thú vui này trở thành đam mê thực sự của ông. Trước khi đến với chương trình, ông đã thu nhiều video đăng trên Youtube và từng thu hút được nhiều người theo dõi.

Nhưng tất cả chưa dừng lại ở đó. Phần thú vị nhất của chương trình là khi John tiết lộ tên ca khúc, “Bodies”, một bản rock metal của Drowning Pool. Những tưởng ở cái tuổi “gần đất xa trời” này, John chỉ “nói cho vui” và “tham gia cho có” nhưng giọng hát cao vút và dày dặn của ông lại khiến tất cả những ai đã và đang thưởng thức màn trình diễn này phải “sởn da gà”.

Không phải là một giọng ca xuất sắc, nhiều đoạn còn the thé do tuổi tác, nhưng “chất lửa” mà John truyền tải vào ca khúc thì quả thật khó tin. Và đó là tất cả những gì mà một rocker cần. Khi John “gào thét” trên sân khấu thì phía khán đài, mọi người cũng không thể ngồi yên mà “rú lên” những tràng phấn khích. Cuối cùng, cả 4 vị giám khảo cũng phải đứng bật dậy cổ vũ cho ông. Và đó chính là những chữ “Yes” của họ.

Chỉ ít giờ sau khi tiết mục này được đăng tải, đã có hơn 1 triệu lượt xem được xác nhận trên Youtube. Lượt chia sẻ cho các video trước đó của ông cũng tăng lên với tốc độ chóng mặt. Trong những video này, John thường xuất hiện với bộ trang phục quần soóc áo sơ mi vô cùng giản dị, nhưng điều đó không khiến cho “lửa rock” của ông giảm đi, trái lại, còn “chất hơn”.

Bạn cảm thấy thế nào với hiện tượng “rocker 82 tuổi” này?