Tuy nhiên, khán giả sẽ không có cơ hội xem High School Musical mùa thứ tư mà thay vào đó, câu chuyện tại ngôi trường East High School sẽ được tiếp tục dưới hình thức một series truyền hình hoàn mới.

Thông tin về chương trình mới xuất hiện vào thời điểm gần 10 năm sau khi High School Musical mùa thứ 3 và cũng là mùa cuối cùng được phát hành.

Theo trang tin tức Variety, series mới sẽ được chiếu không chỉ trên Disney Channel giống như hai phần đầu (phần thứ 3 được phát hành tại rạp và thu về lợi nhuận khổng lồ), mà cả trên dịch vụ xem trực tuyến của Disney. Trước năm 2019, dịch vụ này sẽ được tung ra dành cho những ai yêu mến Disney và High School Musical.

“High School Musical” phiên bản mới được xây dựng dựa trên nhiều tình tiết xoay quanh một nhóm nhạc kịch và một đội bóng rổ ở trường trung học. Theo Variety, phiên bản này sẽ được đưa lên dịch vụ stream trực tuyến cùng với một show “Star Wars” và series “Monsters Inc.”.

Dịch vụ này sẽ yêu cầu trả phí hàng tháng và Bob Iger, chủ tịch kiêm CEO của Disney, cho biết số tiền này về cơ bản sẽ thấp hơn con số mà hãng phim Netflix yêu cầu người hâm mộ.

Mặc dù “High School Musical” đã được công chiếu cách đây 10 năm nhưng lượng người hâm mộ của nó vẫn còn rất đông đảo. Dàn diễn viên “Stranger Things” gần đây đã bật mí tình yêu của họ dành cho “High School Musical”.

Họ không chỉ lấy cảm hứng buổi tiệc trong phần đầu tiên của bộ phim này cho ngày Halloween mà còn để nhân vật Mike Wheeler (do Finn Wolfhard thủ vai) học theo Troy Bolton và thử sức với môn bóng rổ.

Và trong một video cho tạp chí Vogue, Troy Bolton (do Zac Efron thủ vai) tiết lộ rằng anh đã rơi nước mắt khi màn trình diễn cuối cùng của High School Musical khép lại.