Vụ đánh bom khủng bố tại khu vực nhà thi đấu Manchester Arena trong concert Ariana Grande tối 22/5 có số thương vong nhiều nhất trong 12 năm gần đây ở Anh với 22 người thiệt mạng, 59 người bị thương. Thảm kịch này một lần nữa đã đặt lại vấn đề bảo vệ an ninh tại các địa điểm công cộng tập trung đông người và những nơi có sự hiện diện của nhân vật nổi tiếng.

Các fan cầu xin Justin Bieber và quản lý hủy concert tại Anh sau vụ nổ 

Cùng chung tâm lý sợ hãi, phẫn nộ đang lên cao tại xứ sở sương mù, rất nhiều các fan hâm mộ của Justin Bieber như "đang ngồi trên đống lửa" khi anh đã đặt lịch đi tour tại Anh vào hai ngày 30/6 và 2/7. Hiện, các Beliebers đang rất lo lắng cho sự an toàn của thần tượng cũng như của chính bản thân họ, và đang ra sức van nài ngôi sao "Baby" hủy concert.

Một fan viết, "Đúng, tôi muốn Justin Bieber hủy các show tại Anh. Cứ chửi tôi nếu muốn, tôi không quan tâm". Trong khi, một fan khác post, "Justin, hãy hủy concert ở Manchester đi, chúng em rất lo lắng cho anh, chúng em không muốn chuyện đó xảy ra với anh".

Một số fan hâm mộ còn cầu cứu cả quản lý Scooter Braun của Justin. "Làm ơn hãy hoãn concert tại Anh của @justinbieber lại, chúng em muốn tất cả được an toàn!", một fan van xin. Tiếp đó, một người khác thêm vào, "Làm ơn hãy hủy tour Manchester. Chúng em cầu xin anh đấy @justinbieber. Chúng em muốn belieber và Justin và cả mọi người an toàn".

Tính tới thời điểm hiện tại, phía Justin vẫn chưa có phản hồi trước những yêu cầu này từ fan. Một ngày sau thảm kịch, nhiều trung tâm tổ chức sự kiện của Anh đã tuyên bố rằng kể từ giờ trở về sau, khi chuẩn bị tham gia một đêm nhạc nào, khán giả nên đến sớm để chuẩn bị cho những kiểm tra an ninh được thực hiện kỹ càng hơn.