Ngày debut solo của Rosé (BLACKPINK) đã đến rất gần khi YG đã xác nhận quay xong MV ca khúc chủ đề cũng như hoàn thành thu âm album. Hiện tại, nhiều fan đang rất nôn nóng đợi đến ngày được lắng nghe ca khúc solo đầu tay của main vocal nhà BLACKPINK nhưng họ sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa. Mặc dù còn chưa công bố ngày debut chính thức nhưng Rosé sẽ có màn trình diễn ca khúc này lần đầu tiên ngay trong concert online cuối tháng 1 của nhóm.

Ngày 25/1, YG Entertainment đưa ra thông cáo báo chí về màn solo của Rosé: 'Rosé đã hoàn thành việc quay MV cho ca khúc chủ đề của album solo đầu tay vào giữa tháng 1. Đây là một MV có quy mô lớn và tương xứng với chi phí sản xuất cao, vì vậy chúng tôi đang cố gắng hết sức để nâng cao mức độ hoàn thiện cho MV. Chúng tôi đã có kế hoạch chính thức công bố lịch phát hành album.'

Màn debut solo của Rosé mà các fan đã phải chờ đợi quá lâu cuối cùng cũng sắp được trình làng 

Bên cạnh đó, đại diện YG cũng cho biết sau những cân nhắc kỹ lưỡng, Rosé quyết định sẽ biểu diễn ca khúc solo lần đầu tiên tại concert online 'The Show' của BLACKPINK diễn ra vào 31/1 tới. Được biết đây chính là mong muốn của nữ ca sĩ vì muốn dành tặng các fan món quà sau khi họ đã phải chờ đợi rất lâu để được xem concert lần này của nhóm. 

YG cũng miêu tả thêm về ca khúc đang được mong chờ này: 'Bài hát solo của Rosé sẽ truyền tải được chất giọng ngọt ngào mà cũng giàu xúc cảm của nữ ca sĩ. Nó chắc chắn sẽ khác với màu sắc âm nhạc hiện tại của BLACKPINK.' 

Rosé sẽ trình diễn bài hát solo đầu tay của mình tại concert online 'The Show' của BLACKPINK sắp tới

Được biết đây dường như là một 'truyền thống' của BLACKPINK khi thành viên nào debut solo đều sẽ có màn trình diễn đầu tiên tại concert chính thức của nhóm. Trước đây YG cũng từng để Jennie trình diễn ca khúc 'SOLO' trước ngày phát hành tại concert 'In Your Area' ở Seoul năm 2018.

Dù cách thức quảng bá giống nhau nhưng phản ứng từ fan lại không hề giống nhau. Mặc dù rất phấn khích khi sẽ sớm được thưởng thức ca khúc solo của Rosé nhưng nhiều fan cũng cho rằng đây là một 'nước đi vào lòng đất' của YG.

Theo đó, Jennie biểu diễn trước 'SOLO' tại concert nhóm nhưng lại chỉ cách ngày phát hành chính thức 1 ngày. Trước đó, YG cũng đã tung nhiều teaser 'nhá hàng' cho Jennie từ trước đó 2 tuần. Ngoài ra, concert của BLACKPINK khi đó cũng là sự kiện mua vé offline và không chiếu online nên MV của nữ ca sĩ vẫn được 'giữ nhiệt' và vẫn khiến nhiều người chưa được xem màn trình diễn phải đi tìm xem MV. 

Jennie từng trình diễn bài 'SOLO' tại concert một ngày trước khi phát hành MV chính thức

Trong khi đó, chưa ai rõ Rosé sẽ chính thức debut solo vào thời điểm nào. Tiếp đó, concert 'The Show' sắp tới của nhóm cũng là một sự kiện online, và dù có bắt buộc phải mua vé để được xem thì nội dung vẫn có thể dễ dàng bị leak ra ngoài. Điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn với màn debut solo của main vocal nhà BLACKPINK. Nguyên nhân là bởi quá nhiều người đã được nghe trước, xem trước màn trình diễn của Rosé tại concert nên MV đăng tải muộn hơn sẽ mất đi sức hút. 

Fan cho rằng YG cũng sử dụng phương thức quảng bá của Jennie cho Rosé nhưng điều này trái lại chỉ gây thêm nhiều bất lợi cho main vocal của BLACKPINK

Giả sử YG để Rosé debut ngay sau ngày concert (tương tự Jennie) thì lại càng quá gấp gáp bởi chưa có bất kỳ một hình ảnh hay teaser nào được tiết lộ trước 2 tuần. Điều này còn có thể dẫn đến khả năng fandom của hai thành viên JennieRosé sẽ tranh cãi bởi sự quảng bá không đồng đều của YG. Đó là chưa kể việc nữ ca sĩ sẽ phải đụng độ những tên tuổi đáng gờm khác trong làng nhạc nếu debut vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2, đơn cử như IU sẽ comeback vào ngày 27/1.

'Một fan phân tích khả năng YG phát hành bài solo của Rosé kiểu nào cũng sẽ bất lợi:
1) Có thể tung ra ngay sau khi diễn ra concert và không có một teaser quảng bá nào, chưa kể đụng ngay IU
2) Có thể tung ra 1 tuần sau concert và chỉ có đúng 1 tuần để quảng bá teaser
3) Tung ra 2 tuần sau concert khi sức hút đã giảm dần và ngay lúc Hàn Quốc đón Tết (tết Âm lịch)'

Có rất nhiều bình luận của các fan đã bày tỏ sự lo lắng về vấn đề này. Bên cạnh việc kêu gọi đừng leak concert để tránh gây tác động xấu đến màn solo của Rosé, không ít fan còn than trách YG không suy nghĩ kỹ và không có bước đường quảng bá kỹ lưỡng cho 'bông hồng nước Úc'. Họ biết rằng việc trình diễn trước có thể là ước muốn cá nhân của nữ idol, nhưng nếu như công ty có thể tính toán tốt hơn thì màn debut này đã không gặp nhiều bất lợi đến vậy. 

Một số bình luận của các fan: 'Mong là YG sẽ suy nghĩ lại và chỉ để Rosé diễn bài b-side thôi!', 'Lại cho diễn trước bài solo ở concert sao? Nhưng đây là concert online đó, nội dung sẽ bị leak hết ra ngoài cho xem!', 'YG làm ăn kiểu gì thế? Cho Rosé diễn bài solo ngày 31/1 nhưng hiện tại còn chưa có bất kỳ một teaser nào?', 'Cảm giác như thời điểm debut không phù hợp, khả năng nếu debut lúc này sẽ 'đụng' IU, còn nếu muộn hơn thì ca khúc sẽ mất nhiệt vì đã được xem trước ở concert!', 'Đâu phải cứ áp dụng cách quảng bá như Jennie là đúng đâu? Còn phải xem tình hình thế nào chứ. Concert online mà leak bài ra hết rồi thì nhiều người sẽ không nhiệt tình tìm xem MV nữa đâu!' v...v... 

Nhiều fan tức giận lo ngại khả năng bài solo của Rosé bị leak vì 'The Show' là concert online, khác với màn diễn của Jennie trước đó là concert offline. Ngoài ra họ còn khẳng định YG đã có những bước quảng bá sai lầm và không hề phù hợp. 

 Bạn nghĩ gì về tranh cãi lần này? Theo bạn có phải YG thật sự đã có bước đi không hợp lý gây ảnh hưởng đến màn debut solo của Rosé hay không?