Đừng nói khi yêu kết thúc: Quy vào Nam, Ly hoảng hốt đi tìm người thương

30/03/2023 07:27 (GMT+7)

 Tập cuối Đừng nói khi yêu đã lên sóng VTV3 tối 29/3. Nửa đầu tập phim tiếp tục khiến khán giả đau lòng vì những day dứt trong câu chuyện tình Quy - Ly.

Thời gian dài sau khi chia tay nhau, Quy vẫn không thể nguôi ngoai. Anh luôn âm thầm dõi theo Ly. Không đến để chúc mừng cô nhân ngày khai trương cửa hàng mới, nhưng Quy vẫn theo dõi livestream và chúc phúc cho người thương. Mãi đến tối muộn, khi Ly đã đóng cửa hàng thì Quy mới đến. Anh trông buồn rầu và đau khổ, nhất là khi anh chứng kiến ở bên Ly lúc này có một anh chàng đẹp trai quan tâm, lo lắng cho cô.

Quy còn âm thầm đi theo Ly khi cô lái xe một mình trên đường về nhà. Rồi chàng giám đốc còn trồng cây si trước cổng nhà Ly lúc nửa đêm, chỉ để nhìn căn phòng ngủ sáng đèn của người anh yêu, sau đó lại lững thững quay lưng bước đi.

Ly chạy như bay đi tìm Quy khi biết người yêu sắp Nam tiến

Về phần Ly, không phải cô không quan tâm đến Quy. Ly cũng đau khổ, cũng day dứt và dằn vặt, nhưng những chuyện xảy ra trong quá khứ khiến cô không đủ can đảm để bước tới.

Cho đến một ngày, Phi tiết lộ cho Ly biết rằng Quy sắp vào Nam để thực hiện "nhiệm vụ" với bố mẹ, Ly đã chạy như bay tới cửa hàng tìm Quy. Vậy nhưng lúc đến rồi, cô lại không dám đối diện và quay lưng bước đi. May mắn là lúc đó Quy xuất hiện, và anh đã không bỏ lỡ cơ hội. Quy hỏi Ly có phải cô đến tìm anh vì sợ sẽ mất anh, vì cô nhớ anh và còn yêu anh...

"Đừng nói khi yêu" kết thúc: Quy vào Nam, Ly hoảng hốt đi tìm người thương - Ảnh 1.

Quy muốn Ly hãy cùng anh sống cuộc đời của cả hai một cách vui vẻ, không bận tâm đến người khác nghĩ gì. Cuối cùng, Ly cũng đồng ý.

Mẹ Quy xin lỗi gia đình Ly

Cùng lúc này, bà Thảo - mẹ Quy đã tìm tới nhà Ly để xin lỗi. Sau khi được chồng "cảnh tỉnh", bà Thảo phát hiện ra rằng việc mình can thiệp quá sâu vào cuộc đời con trai chỉ khiến hai mẹ con bà xa nhau. Chẳng những vậy, bà còn có nguy cơ mất con mãi mãi.

Tất nhiên bà Phượng - mẹ Ly vẫn còn ức chuyện năm cũ. Nhưng nhận ra đối phương cũng chẳng dễ dàng gì khi nói ra lời xin lỗi nên bà Phượng đã chấp nhận giảng hòa. Lúc bà Thảo được bà Phượng tiễn ra cửa cũng là khi Quy đưa Ly về nhà. Nhìn thấy mẹ, Quy hốt hoảng chạy tới vì tưởng rằng mẹ lại một lần nữa can thiệp vào chuyện của mình.

Nhưng không, anh mừng đến rơi nước mắt khi biết bà Thảo tới là để nói lời xin lỗi. Mẹ Quy cũng công khai xin lỗi Ly và nói với Quy rằng từ giờ, bà sẽ để anh quyết định hạnh phúc của cuộc đời mình.

Trước khi mẹ Quy vào Nam, Ly còn làm món cốm xào gửi tặng mẹ chồng tương lai. Điều này khiến bà Thảo rất vui. Còn bố Quy thì yêu cầu con trai đưa Ly ra mắt bố mẹ trong lần tới 2 người trở lại Hà Nội.

"Đừng nói khi yêu" kết thúc: Quy vào Nam, Ly hoảng hốt đi tìm người thương - Ảnh 2.

Đừng nói khi yêu tập cuối: Kết phim viên mãn cho cả 3 cặp đôi

Vậy là cặp đôi Quy - Ly chính thức có đoạn kết viên mãn. Còn với các cặp đôi còn lại thì cũng không có gì phải bàn nhiều. Trong tập này, họ chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất là mang tới hàng loạt cảnh hôn ngọt ngào khiến người xem phải ghen tỵ.

Phi - San trở thành một cặp, còn Linh cùng Tú quản lý trung tâm. Linh cũng tìm thấy mục đích sống mới của mình. Không còn là cô tiểu thư rảnh rỗi hay lo chuyện bao đồng, Linh giờ đây lao động kiếm sống một cách nghiêm túc. Cô cũng rất được lòng bố mẹ Tú và hứa hẹn sẽ trở thành nàng dâu thảo một ngày không xa.

"Đừng nói khi yêu" kết thúc: Quy vào Nam, Ly hoảng hốt đi tìm người thương - Ảnh 3.

Tập phim khép lại bằng hình ảnh chuyến dã ngoại của cả 3 cặp đôi. Lúc này, Quy thậm chí đã gọi Ly là... vợ. Anh muốn cô cùng mình về điều hành công ty nhưng Ly nói rằng nếu xác định đi đường dài cùng nhau thì cô muốn được tự lập và có sự nghiệp riêng của mình. Có như vậy, cô mới đủ tự tin khi đứng cạnh người yêu.

"Đừng nói khi yêu" kết thúc: Quy vào Nam, Ly hoảng hốt đi tìm người thương - Ảnh 4.

Phim khép lại bằng một đoạn kết đẹp dành tặng khán giả.

Từ tuần sau, bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" sẽ nối sóng "Đừng nói khi yêu" trên VTV3.

Bài cùng chuyên mục