Sau khi có những thông tin cho biết Baekhyun (EXO) sẽ nhập ngũ theo hình thức phục vụ cộng đồng, một làn sóng mỉa mai, thậm chí chỉ trích nam thần tượng đã xuất hiện trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Trước tình huống này, trang tin Dispatch mới đây đã công bố một bài báo độc quyền, trong đó cho thấy lý do thực sự khiến Baekhyun không thể tại ngũ là vì các vấn đề sức khỏe mãn tính của anh.

Dispatch cho biết trong kỳ kiểm tra sức khỏe của Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội, Baekhyun đã nhận được kết quả loại 4. Trong khi đó, những người có kết quả từ loại 1 đến loại 3 mới đủ điều kiện tại ngũ. Baekhyun đã nộp cho quân đội giấy chứng nhận y tế cùng với hồ sơ điều trị trước đây. Loại 4 là kết quả thấp nhất mà anh có thể nhận được vì tình trạng sức khỏe của mình. Một nguồn tin từ Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội cho biết thông thường những người mắc bệnh suy giáp sẽ được xếp vào loại 3, nhưng nếu có bằng chứng về việc sử dụng thuốc trong hơn 6 tháng có thể dẫn đến kết quả loại 4.

Suy giáp là tình trạng tuyến giáp không sản sinh đủ các hormone cần thiết, dẫn đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm hơn và khiến người bệnh gặp phải các vấn đề như mệt mỏi, tăng cân, chịu lạnh kém, sưng phù,.... Dispatch cho biết Baekhyun đã mắc căn bệnh này trong một thời gian dài, lần đầu tiên được phát hiện khi anh đang học trung học. Kể từ đó, anh đã phải liên tục điều trị căn bệnh này thông qua việc sử dụng thuốc và thường xuyên xét nghiệm máu.

Những gì vừa được Dispatch công bố hẳn sẽ khiến nhiều người từng chỉ trích quyết định phục vụ cộng đồng của anh phải "cứng họng" khi biết được tình trạng sức khỏe thực sự của nam thần tượng. Đông đảo netizen Hàn dù không phải fan của Baekhyun cũng tỏ ra xót xa khi anh liên tục bị chỉ trích đầy oan ức trong những ngày qua.

- "Tôi không phải fan EXO nhưng có chuyện gì xảy ra với mấy đứa cứ bắt anh ấy phải tại ngũ kể cả khi sức khỏe có vấn đề vậy? Anh ấy đã nộp hồ sơ y tế và đã được duyệt rồi mà. Vậy thì có vấn đề gì chứ?"

- "Nói thật thì tôi thấy suy nghĩ của những người cho rằng anh ấy phục vụ cộng đồng là do được đãi ngộ đặc biệt thật sự rất kỳ lạ đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Dĩ nhiên là ảnh phải đau ở đâu đó nên người ta mới cho phục vụ cộng đồng rồi. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là có vẻ như anh ấy đã giấu người hâm mộ bệnh tình của mình trong suốt thời gian qua"

- "Quân đội thấy anh ấy đủ điều kiện phục vụ cộng đồng nên mới cho anh ấy phục vụ ở đó. Chúng ta đang sống ở thế kỷ nào rồi mà nhiều người vẫn còn nghĩ chuyện bí mật trốn sang phục vụ cộng đồng là có thể xảy ra vậy? Tôi thậm chí còn không quan tâm đến Baekhyun nhưng tôi vẫn thấy anh ấy thật đáng thương"

- "Solji của EXID và Sayuri thậm chí còn phải phẫu thuật nữa đấy. Có vẻ như căn bệnh này thật sự rất mệt mỏi"

- "Không nhưng vấn đề ở đây là gì chứ? Được cho phục vụ cộng đồng cũng bị nói rồi bây giờ đến bệnh tình của ảnh mà nhiều người cũng không tha luôn sao? Các người điên thật rồi"

- "Bạn tôi cũng mắc căn bệnh này. Cậu ấy thật sự không thể uống cà phê và cũng không thể ăn những gì mình muốn, lúc nào cũng phải tự quản lý bản thân rất khắt khe và cậu ấy thật sự rất đáng thương. Tại sao mọi người lại làm ầm ĩ về việc một ai đó được phục vụ cộng đồng chứ? Hành động của các người có thể khiến bệnh tình của họ thêm nặng hơn đấy... Baekhyun à, mong là anh sẽ nhập ngũ an toàn"

- "Thật ấn tượng khi nghĩ đến việc anh ấy có thể quảng bá tích cực như vậy trong suốt thời gian qua... Sao anh ấy có thể chịu đựng được lâu vậy chứ?"

- "Chỉ cần uống thuốc là được mà, được phục vụ cộng đồng thì hẳn là anh ta sẽ có một khoảng thời gian rất tuyệt vời đấy ㄷㄷ"

- "Ở đây có nhiều người quá khích thật đấy... Haizzz"

- "Mấy đứa chỉ trích Baekhyun chắc xung quanh không có người thân nào là nam nhỉ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Nếu ai đó xung quanh bạn bị bệnh nặng đến mức phải phục vụ cộng đồng thì bạn có thể nói ngay rằng tình trạng của họ rất nghiêm trọng ㅋㅋㅋㅋ Để được phục vụ cộng đồng thì họ cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định đấy ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Vậy đây là lý do khiến anh ấy phải phục vụ cộng đồng..."

- "Hul, bệnh suy giáp... Anh ấy cần phải tự quản lý bản thân nhiều lắm đấy..."

Baekhyun sẽ chính thức nhập ngũ vào ngày 6 tháng 5, đúng vào sinh nhật anh. Sau 3 tuần đào tạo cơ bản, thành viên EXO sẽ bắt đầu 2 năm quân ngũ của mình với tư cách nhân viên phục vụ cộng đồng.