“Folklore” - Taylor Swift: 88/100

“Folklore” là album phòng thu thứ tám của Taylor Swift, được phát hành bất ngờ vào ngày 24 tháng 7 năm 2020. Các nhà phê bình chủ yếu mô tả album theo dòng nhạc indie folk, alternative rock, trong khi một số ít phân loại nó là nhạc pop. Taylor Swift đã viết và thu âm album trong đại dịch COVID-19, mô tả nó là “một tập hợp các bài hát và câu chuyện tuôn trào như một dòng tâm thức” từ trí tưởng tượng của cô.

Bên cạnh số điểm cao ngất ngưởng, sản phẩm này cũng nhận được nhiều đề cử Grammy 2021, đồng thời tạo được cơn sốt doanh thu trong năm 2020.

“Eternal Atake” - Lil Uzi Vert: 84/100

“Eternal Atake” là album phòng thu thứ hai của rapper người Mỹ Lil Uzi Vert. “Eternal Atake” nhận được sự hoan nghênh rộng rãi và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ, trở thành album quán quân tại Mỹ thứ hai của Lil Uzi Vert.

Được biết, album nhận được điểm trung bình là 84, dựa trên chín bài đánh giá. Bên cạnh đó, “Eternal Atake” bán được 288 nghìn đơn vị album trong tuần đầu tiên.

“Map of the Soul: 7” – BTS: 82/100

“Map of the Soul: 7” là album tiếng Hàn của nhóm nhạc BTS. Được BTS miêu tả là "mang đậm dấu ấn cá nhân", album bị ảnh hưởng bởi hành trình và sự trưởng thành của họ trong bảy năm kể từ khi ra mắt.

“Map of the Soul: 7” được mô tả là một bản thu âm pop, R & B và hip-hop có ảnh hưởng từ các thể loại đương đại đô thị như rock, trap và EDM.

Khi phát hành, “Map of the Soul: 7” đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình về nội dung trữ tình cũng như việc thử nghiệm nhiều thể loại. “Map of the Soul: 7” ra mắt ở vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200 với 422.000 đơn vị album tương đương trong tuần đầu tiên.

“Savage Mode II” - 21 Savage và Metro Boomin: 81/100

“Savage Mode II” là một album phòng thu hợp tác của rapper 21 Savage đến từ Atlanta và nhà sản xuất thu âm người Mỹ Metro Boomin. Nó được phát hành vào ngày 2 tháng 10 năm 2020.

“Savage Mode II” đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ, trở thành album quán quân thứ hai của 21 Savage và Metro Boomin tại Mỹ. Nó được hỗ trợ bởi hai đĩa đơn: "Runnin" và "Mr. Right Now".

“Be” – BTS: 81/100

“Be” là sản phẩm của nhóm nhạc BTS, được ra mắt vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, thông qua Big Hit và Columbia. Album nhận được đánh giá khá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc; hầu hết trong số họ ca ngợi tính xác thực của album trong khi một số ít không thích sản phẩm trên, cho rằng “Be” có phần đi vào lối mòn.

Tại Metacritic, album có số điểm trung bình là 81 dựa trên 8 bài đánh giá, cho thấy "sự hoan nghênh toàn cầu".

“After Hours” – The Weeknd – 80/100

“After Hours” là album phòng thu thứ tư của ca sĩ người Canada, the Weeknd, được phát hành vào ngày 20 tháng 3 năm 2020. Vẫn theo đuổi những đề tài đen tối, “After Hours” khám phá tính lăng nhăng, thói trăng hoa và tự ghê tởm bản thân.

Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm nhanh chóng nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình.  Nó đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200, thu về 444.000 đơn vị album, đạt vị trí hàng đầu ở 20 quốc gia khác, bao gồm Canada và Vương quốc Anh.