Vợ chồng đạo diễn Phillip Noyce đến Việt Nam vào chiều 19-5

Nhà sản xuất phim Trương Ngọc Ánh vừa có buổi gặp gỡ ông Phillip Noyce - đạo diễn người Úc nổi tiếng thế giới, được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim như Salt (siêu sao Anglina Jolie đóng chính), Người Mỹ Trầm Lặng (quay ở Việt Nam, từng được đề cử Giải Oscar hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất - tài tử Michael Caine).

Sau 11 năm, đạo diễn Phillip Noyce mới trở lại Việt Nam và hợp tác cùng Trương Ngọc Ánh thực hiện dự án Trưng Vương - She Kings. "Ngọc Ánh biết đạo diễn Phillip Noyce cũng như các tác phẩm của ông đã khá lâu. Với tư cách một khán giả, Ngọc Ánh rất ái mộ tài năng của ông. Lần này, ông nhận lời mời của TNA Entertainment đến Việt Nam là một vinh dự của Ngọc Ánh. Chúng tôi hy vọng chuyến đi lần này của ông sẽ mở ra một cách cửa hợp tác toàn diện, trước mắt là She Kings và sau đó là các dự án khác đậm chất sử Việt, để khán giả thế giới biết đến nhiều hơn" - Trương Ngọc Ánh bày tỏ.

Đạo diễn Phillip Noyce sẽ giúp Trương Ngọc Ánh thực hiện dự án Trưng Vương - She Kings

Trưng Vương - She Kings là một dự án tâm huyết được nhà sản xuất Janet Ngô và Trương Ngọc Ánh chuẩn bị thực hiện nhiều năm nay. Janet Ngô là người gốc Việt, sinh ra và lớn lên ở Úc. Cả hai nhà sản xuất đều ấp ủ thực hiện một phim điện ảnh mang đậm bản sắc Việt Nam. Ê-kíp sản xuất đã tung một loạt video hoạt hình ngắn giới thiệu về các nữ tướng lừng danh góp mặt trong phim cũng như 1 website riêng giới thiệu chi tiết về dự án và tạo hình từng nhân vật.

Trong Trưng Vương - She Kings, dưới trướng Hai Bà Trưng có 7 nữ tướng. TNA Entertainment dự định sẽ sản xuất 6 đoạn hoạt hình ngắn về 6 nữ tướng và 8 bài hát trong phim để khán giả hiểu hơn về họ.

Hiện tại, 3 đoạn hoạt hình của 3 nữ tướng Thánh Thiên, Bát Nàn và Ả Chạ đã ra mắt cùng 1 bài hát cho nữ tướng Bát Nàn Còn Gì Để Mất do ca sĩ Mai Phương trình bày. Ngoài ra, ca khúc này còn có thêm phiên bản tiếng Anh I'll Give My Soul, từng lọt top 22 bảng xếp hạng BillBoard.

Trưng Vương - She Kings là một dự án tâm huyết được nhà sản xuất Janet Ngô và Trương Ngọc Ánh chuẩn bị thực hiện nhiều năm nay

Với Trưng Vương - She Kings, nhà sản xuất kỳ vọng sẽ góp phần gìn giữ và quảng bá những giá trị văn hóa - lịch sử Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển chung của điện ảnh nước nhà.

Ảnh: Sưu tầm