Những năm gần đây, tuy luôn khiến công chúng phải lắc đầu ngán ngẩm vì đời tư lùm xùm của mình nhưng kĩ năng trình diễn của Miley Cyrus vẫn luôn được đánh giá cao so với các nghệ sĩ cùng lứa. Bản lĩnh làm chủ sân khấu, đầu tư tỉ mỉ về ngoại hình cũng như giọng hát cực kì ổn định của Miley Cyrus luôn dễ dàng chinh phục người hâm mộ và khiến họ tạm "xí xóa" cho những lỗi lầm của cô.
 
 
Tuy nhiên kể từ sau khi li hôn Liam Hemsworth và kéo theo hàng loạt scandal tình ái như cặp kè bạn gái Kaitlynn Carter, rồi vội vã chia tay sau 6 tuần và nhoáng cái đã tuyên bố hẹn hò cùng bạn thân là Cody Simpson, Miley Cyrus bắt đầu khiến người hâm mộ lo lắng vì kĩ năng trình diễn tụt dốc không phanh.
 
 
Lẽ dĩ nhiên, đắm chìm trong chuyện yêu đương chỉ chiếm một phần quan trọng, việc cô nàng tỏ ra không thể thiếu vắng cần sa và liên tục phơi bày thú vui chẳng mấy lành mạnh này trên mạng xã hội mới là nguyên nhân chính. Lạm dụng cần sa trong thời gian dài đã khiến thanh quản của Miley Cyrus gặp vấn đề nghiêm trọng. Chỉ cần là fan lâu năm, chắc hẳn ai cũng nhận ra giọng hát của nàng Hannah Montana ngày càng trầm, khàn và thiếu đi độ thanh thoát so với những năm trước đây.
 
 
Màn live gần đây nhất của Miley Cyrus tại iHeartRadio là một minh chứng rõ nhất cho sự xuống dốc này. Hiện loạt video tại sự kiện trên đang được các fan chia sẻ và bàn luận sôi nổi trên nhiều trang mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thất vọng và lo lắng cho Miley Cyrus. Cô nàng liên tục gằn giọng và không thể lên nốt cao mượt mà trong suốt buổi diễn. Người hâm mộ tin rằng, nếu Miley vẫn tiếp tục lơ là và không chú tâm đến hình tượng cũng như giọng hát của mình, sự nghiệp vốn đang lụn bại trong những scandal của cô nàng sẽ ngày càng xuống dốc hơn nữa.