Vụ việc gây tranh cãi này xảy ra vào hôm qua (16/5) khi Lâm Mặc tham gia một sự kiện tại Nam Kinh. Theo đó, khi một nữ nhân viên hiện trường bị vấp ngã, thay vì tiến lại gần hỏi thăm và đỡ nữ staff đứng dậy, thành viên INTO1 lại cười đến mức không nhịn nổi, biểu cảm tỏ rõ xem kịch rất vui. Ngay trên sóng livestream, có netizen đã chỉ trích anh chàng thiếu galant, EQ thấp, vô duyên nhưng cứ ngỡ bản thân hài hước. 

Hành động gây tranh cãi của Lâm Mặc tại một sự kiện ở Nam Kinh

Không lâu sau hành động gây dậy sóng MXH, Lâm Mặc đã chính thức lên tiếng xin lỗi tại Weibo cá nhân. Anh chàng thừa nhận bản thân đã thiếu lễ độ, gửi lời xin lỗi tới nữ staff, khán giả, đồng thời hứa hẹn sẽ không tái phạm các sự việc tương tự. 

"Em ý thức được sâu sắc hành vi của mình là sai, là do em không cư xử đúng lễ độ khi người khác gặp tình huống xấu hổ. Em thật sự rất xin lỗi! Đồng thời em cũng đã nhờ staff liên hệ với chị gái ấy để trực tiếp xin lỗi. Hi vọng có thể tha thứ cho em, bản thân em không có ý nghĩ như vậy. Là người của công chúng nhưng em lại không làm tấm gương tốt, về sau sẽ tự mình sửa chữa. Sau này nhất định không tái phạm những chuyện như vậy nữa" - bài đăng trên Weibo của Lâm Mặc. 

Với fan của thành viên INTO1, đa phần đều nhận định idol đã làm sai trong vụ việc trên. Họ không bênh vực, không khống bình nhưng cũng hy vọng netizen cho nam idol một cơ hội sau khi Lâm Mặc đã nhận ra lỗi lầm và hứa sửa sai.

- Biết sai, biết sửa là tốt rồi. Fan đoàn nhưng không bênh Lâm Mặc được, vì lần này cậu ấy sai thật. Nhưng cậu ấy cũng đã nhận ra lỗi sai, lên tiếng xin lỗi và khẳng định không tái phạm nữa. Hi vọng mọi người có thể bỏ qua và chờ sự sữa chữa lỗi lầm của cậu ấy trong tương lai.

- Biết sai biết nhận lỗi chính là đứa trẻ ngoan. Vì còn trẻ và mới debut nên vẫn còn thiếu kinh nghiệm, mong mọi người sẽ bỏ qua. Mong rằng trong tương lai mọi người sẽ có nhiều cái nhìn tích cực hơn về em bé. Cảm ơn mọi người rất nhiều và xin lỗi mọi người vì thái độ thiếu tế nhị lần này ạ, mong mọi người có thể bỏ qua.

- Sự việc lần này em nó sai thật và em nó cũng biết nhận lỗi là fan biết em sai nên cũng không ai bênh em. Mình chỉ hi vọng mọi người không vì lần này mà đánh giá một cách tiêu cực về em. Mong sau này em sẽ rút kinh nghiệm hơn. Cảm ơn và xin lỗi mọi người.