Trước khi đến với Giọng Hát Việt, Tuấn Hưng là một trong những ca sĩ Việt sở hữu nhiều bản hit quen thuộc với giới trẻ, trong đó có Nắm Lấy Tay Anh, Tìm Lại Bầu Trời, Sẽ Không Còn Nữa,... Ngoài ra, thời điểm đó, anh còn được mọi người biết đến với vai trò là nhà sản xuất, hướng dẫn cho những ca sĩ trẻ như Hạnh Sino, Emily. 2 mùa "cầm trịch" vị trí HLV Giọng Hát Việt (mùa 3 và mùa 6), Tuấn Hưng đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng khó quên.

Xuyên suốt chương trình, khán giả có thể nhìn thấy một Tuấn Hưng điềm đạm, nói vừa đủ trên chiếc ghế nóng và tôn trọng mọi quyết định của các thí sinh. Tuy nhiên, anh cũng là một người rất khó tính trong việc lựa chọn các thành viên về đội của mình. Có lẽ cũng chính vì thế mà những "chiến binh" trong team Tuấn Hưng đều là những đối thủ nặng kí cho các đội còn lại.

Ở mùa thi năm 2015, đội của Tuấn Hưng dù không đăng quang Quán quân nhưng thành viên cuối cùng lọt vào chung kết - Yến Lê sau đó cũng đã có sự nghiệp phát triển với những bài hit được nhiều khán giả yêu thích sau khi cuộc thi kết thúc.

Tuấn Hưng luôn dành hết tâm huyết với các thế hệ học trò của mình tại The Voice

Tuấn Hưng còn có tính cách thẳng thắn, bộc trực bậc nhất dàn HLV chương trình năm đó. Còn nhớ ở một đêm liveshow, Tuấn Hưng đã từng chấn chỉnh thí sinh đội mình đòi bỏ thi vì sức khỏe yếu. Cảm thấy không được tôn trọng, Tuấn Hưng lập tức bức xúc lên tiếng: "Sân chơi này chưa tới lượt em nói" và quyết định loại thí sinh này.

Sau mùa thi này, Tuấn Hưng từng khẳng định sẽ từ chối tham gia Giọng Hát Việt nếu tiếp tục nhận được lời mời. Ngoài việc tự nhận chiếc ghế này còn quá rộng với tuổi đời và tuổi nghề của mình, anh cũng khiêm tốn cho rằng khả năng âm nhạc của mình còn có những hạn chế. Ngoài ra Tuấn Hưng cũng chia sẻ anh muốn dành thời gian cho gia đình và công việc chứ không thể theo suốt chương trình trong thời gian dài. Thế nhưng đến năm 2019, anh gây xôn xao khi lần nữa ngồi "ghế nóng" cuộc thi này. Nam ca sĩ cho biết động lực khiến anh suy nghĩ và quyết định trở lại The Voice chính là thành công của học trò Yến Lê.

Trở lại Giọng Hát Việt mùa 6, Tuấn Hưng đã thành công khi đào tạo nên thế hệ học trò xuất sắc, trong đó có Lâm Bảo Ngọc - Hằng My - Duy Đạt

Kết thúc mùa 6, một lần nữa Tuấn Hưng tuyên bố sẽ không ngồi "ghế nóng" Giọng Hát Việt vì cảm thấy luật chơi chương trình không rõ ràng, minh bạch như đã tìm hiểu từ đầu. Anh không muốn tiếp tục phải trải qua cảm giác bất lực, khó chịu khi thí sinh của mình phải rời chương trình. Với lý do dành thời gian chăm lo cho gia đình, Tuấn Hưng cũng đã tuyên bố giải nghệ.

Rời showbiz Việt, Tuấn Hưng lại là "ông bố đảm" trong mắt người hâm mộ. Sau 7 năm kết hôn với vợ là Hương Baby, cặp đôi đã có 3 nhóc tỳ: Khánh Anh (Su Hào) gần 7 tuổi, Mỹ Anh (Son) hơn 4 tuổi và cậu út Nam Anh (Sâm) vừa tròn 2 tuổi. Tuấn Hưng cho biết cả 3 "thiên thần" đều có những nét tính cách nổi bật riêng, nhưng điểm chung là sống tình cảm, yêu thương các thành viên khác trong gia đình.

Tuấn Hưng sẵn sàng dẹp bỏ hào quang của người nổi tiếng, dành thời gian đưa đón cậu cả Su Hào đi học, dạy con học ở nhà, khi vợ đi vắng thì tranh thủ đưa con gái đi chơi, kiêm luôn nhiệm vụ phụ vợ chăm sóc các con, nấu ăn, quét nhà, rửa bát.

Tuấn Hưng từng chia sẻ: "Đúng là tôi đã nghĩ đến việc tạm nghỉ hát một thời gian bởi muốn dành thời gian cho các con. Su Hào sắp vào lớp 1, Son và Sâm cũng cần sự quan tâm của một người cha như tôi. Mình là bố của 3 đứa trẻ, mình thấy mình cần làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha. Đây là lời nói Hưng đang suy nghĩ, chứ không phải nói ra để mọi người yêu thương mình hơn".

Gần đây, Tuấn Hưng đã được cho phép mở liveshow ở góc ban công để phục vụ khán giả miễn phí

Ảnh: Giọng Hát Việt