Trong thời gian vừa, cái chết của George Floyd, người đã tử vong tối 25/5 sau khi bị một cảnh sát đè đầu gối lên cổ trong hơn 8 phút nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của công chúng và các ngôi sao thế giới. Người dân tại thành phố Minneapolis đã tổ chức biểu tình quy mô lớn để bày tỏ phẫn nộ trước vụ việc.

Mới đây, cộng đồng mạng đã nhanh chóng bày tỏ sự lo lắng trước việc Halsey bị trúng đạn cao su trong khi tham gia biểu tình vào ngày 31/5. Ca sĩ viết trên Twitter: "Chúng tôi đứng yên, không gây bạo loạn. Tất cả giơ tay lên cao. Và họ vẫn dùng đạn cao su và hơi cay về phía chúng tôi. Những người ở hàng đầu vẫn bình tĩnh và không nổi loạn".

Halsey cũng cho biết không bị cảnh sát bắt như lời đồn trên mạng xã hội. Ca sĩ về nhà an toàn, chỉ bị vài vết thâm tím ở chân. Tuy nhiên, nhiều người đứng gần cô hiện bị giam giữ.

Có thể nói, sự kiện George Floyd đã nhanh chóng trở thành một trong những mối quan tâm lớn ở nước Mỹ. Bên cạnh Halsey, hàng loạt các ngôi sao lớn đã lên tiếng như Taylor Swift, Lana Del Rey,... Thậm chí, rất nhiều Idol đã cùng mọi người tham gia biểu tình. Dự kiến, vào ngày thứ Ba tuần này, làng nhạc Âu Mỹ sẽ phát động chiến dịch "Backout Tuesday" nhằm thể hiện tiếng nói của mình cho sự kiện trên.