Cận kề mùa giải mới của Giọng hát Việt, mới đây, Tuấn Hưng là nghệ sĩ đầu tiên xác nhận sẽ trở lại ngồi ghế nóng chương trình. Trên trang cá nhân, anh viết:

"The Voice 2015 là một dấu ấn khó phai với tôi. Bốn năm trôi nhanh nhưng vẫn luôn cảm thấy bản thân có ích khi ngồi "ghế nóng" thật nóng ấy. Ngồi đó nghe, ngắm các em say mê với đam mê và ngẫm lại, chỉnh sửa bản thân. Đó là điều rất tuyệt.

4 năm sau, tôi quyết định trở lại để thôi thúc chính nguồn cảm hứng của bản thân. Đương nhiên, quan trọng nhất vẫn là hoàn thành tốt vai trò huấn luyện viên (HLV) của mình".

Đây là lần thứ 2 Tuấn Hưng làm giám khảo Giọng hát Việt, lần đầu tiên là vào năm 2015

Sau lời thông báo của Tuấn Hưng, Giọng hát Việt cũng chính thức công bố 3 HLV còn lại. Đó là Tuấn Ngọc, Thanh Hà và Hồ Hoài Anh. Không còn những gương mặt quen thuộc với giới trẻ như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên,... chương trình năm nay được nhận định là thiếu yếu tố giải trí cũng như nhân vật tạo drama. Thế nhưng, khoản chuyên môn chắc chắn được đề cao bởi cả 4 giám khảo đều là những ca sĩ gạo cội. 

Danh ca Tuấn Ngọc không phải là gương mặt quen thuộc với thế hệ cuối 9X, đầu 10X nhưng những đóng góp của nam ca sĩ cho làng nhạc Việt trong hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật là điều không thể bàn cãi

Tương tự, Thanh Hà cũng là nữ nghệ sĩ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm, trong đó có đến 4 lần làm giám khảo tại các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc. Năm 2017, cô đảm nhận luôn vai trò cố vấn cho đội Đông Nhi tại Giọng hát Việt

Trong quá khứ, Hồ Hoài Anh từng 2 lần tham gia Giọng hát Việt nhí ở vai trò giám khảo nhưng với kinh nghiệm sẵn có, anh hoàn toàn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện những tài năng ở độ tuổi lớn hơn

Chất lượng là điều chắc chắn không phải bàn cãi. Vậy nhưng, 2 trong số 4 HLV của The Voice mùa thứ 6 lại đang hoạt động tích cực ở dòng nhạc Bolero. Điều này khiến khán giả hoang mang về rating của chương trình, thậm chí có người còn tưởng The Voice đã chuyển thành The Bolero. 

Được biết, Giọng hát Việt mùa giải 2019 sẽ tiến hành ghi hình vào 19/3 tới đây. Trong khi Hồ Hoài Anh chuyển hướng sang làm HLV thì Lưu Thiên Hương tiếp tục đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất. Trước đó khi chia sẻ về việc chương trình không giữ được sức hút như những mùa đầu tiên, cô cho biết:

"Hiện giờ, bão hòa các game show âm nhạc, do đó, độ quan tâm của công chúng cũng dàn trải. Điều đó đòi hỏi giám đốc âm nhạc cũng là người chèo lái, định hướng cho cả chương trình phải luôn cập nhật xu hướng thị trường. Mỗi tiết mục chúng tôi dàn dựng phải đảm bảo hai yếu tố, đó là thị trường và chuyên môn. Mỗi mùa cần có sự sáng tạo, cập nhật nhưng không đánh mất yếu tố nghệ thuật".

Tập đầu tiên của chương trình sẽ lên sóng vào tối ngày 14/4.