Chân Tử Đan là một trong những ngôi sao võ thuật đình đám của làng giải trí Hoa ngữ, anh không chỉ xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc mà anh còn vươn rộng ra quốc tế, đóng phim bom tấn Hollywood. Đằng sau những vai diễn để đời, Chân Tử Đan cũng nổi tiếng là nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc.

Mới đây, Sina đưa tin Chân Tử Đan đã tới phim trường Trong lồng bát giác để thăm Vương Bảo Cường. Hai nghệ sĩ chụp ảnh kỷ niệm, Vương Bảo Cường còn nhờ Chân Tử Đan đóng góp ý kiến cho những cảnh quay võ thuật.

Chân Tử Đan (phải) và Vương Bảo Cường là những ngôi sao võ thuật.

Trước đó, Chân Tử Đan từng quảng cáo bộ phim Thám tử phố Tàu 3 giúp Vương Bảo Cường, ngược lại, mỗi khi Chân Tử Đan ra mắt dự án Diệp Vấn, danh hài họ Vương không bao giờ quên ủng hộ đàn anh.

Theo Sina, Chân Tử Đan và Vương Bảo Cường là bạn diễn ăn ý trên phim và bạn bè thân thiết ngoài đời. Hai ngôi sao võ thuật đóng chung trong 3 phim là Sát quyền, Người băng 1Người băng 2 từ đó trở thành tri kỷ. Họ thường xuyên tới phim trường ủng hộ dự án của đối phương.

Chân Tử Đan và Vương Bảo Cường là bạn lâu năm.

Chân Tử Đan sinh năm 1963, nam tài tử đã nghiên cứu võ học từ nhỏ dưới sự chỉ bảo của người mẹ tài ba. Khác với nhiều người bình thường chỉ học theo một phái võ, anh đã bái sư và làm đệ tử của Thái Cực quyền, Wushu cùng nhiều môn phái võ học cổ truyền của Trung Quốc.

Khác với nhiều người, võ thuật của Chân Tử Đan không theo một môn phái, quy tắc nào mà do tự sáng tạo dựa trên cơ sở tổng hòa của nhiều môn phái khác nhau. Đó chính là điểm làm nên sự lợi hại và khó lường riêng biệt.

Chân Tử Đan là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ.

Chân Tử Đan được truyền thông Trung Quốc xếp hạng 4 trong số 10 ngôi sao võ thuật Trung Hoa nguy hiểm nhất khi thực chiến.

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đã gây ấn tượng với khán giả qua những bộ phim hành động như Tân long môn khách sạn, Thiếu niên Hoàng Phi Hồng, Sát phá lang, Long hổ môn... đặc biệt loạt phim Diệp Vấn giúp tên tuổi của Chân Tử Đan nổi tiếng khắp thế giới.

Hiện tại Chân Tử Đan cũng mới hoàn thành bộ phim điện ảnh Giải cứu. Trong phim, nam diễn viên vào vai người cha nỗ lực tìm kiếm cậu con trai 8 tuổi bị lạc trên núi tuyết, dưới thời tiết xấu.

Còn nói về Vương Bảo Cường, xấu là nhận xét đầu tiên của nhiều người khi gặp anh. Anh khác hẳn phần còn lại với những anh chàng điển trai của showbiz Hoa ngữ. Vương Bảo Cường không có thân hình lý tưởng khi chỉ cao 1,65 m. Anh cũng không có gia thế hơn người.

"Cái gì tôi cũng không có. Nhưng may mắn tôi có nhiệt huyết với nghề", anh nói trong một lần trả lời phỏng vấn trên Sina.

Vương Bảo Cường không được điển trai như các sao nam Hoa ngữ.

Vương Bảo Cường sinh năm 1984 tại Hà Bắc (Trung Quốc). Anh là một trong những ngôi sao trưởng thành từ Thiếu Lâm tự. Năm lên 6 tuổi, anh bắt đầu học võ tại gia đình, năm lên 8 được cha mẹ gửi đến Thiếu Lâm tự. Những võ tăng tại Thiếu Lâm tự nhận xét, Vương Bảo Cường khi đó là một đồ đệ luôn thể hiện khát khao một cách mãnh liệt được trở nên nổi tiếng. Với niềm đam mê cháy bỏng cùng tinh thần tập luyện không biết mệt mỏi, Vương Bảo Cường luôn khiến các đồng môn khâm phục, ngưỡng mộ.

Với tài năng và niềm đam mê cháy bỏng, cùng với nghị lực phi thường nhằm khẳng định bản thân, Vương Bảo Cường đã dần dần chinh phục được tình cảm của người hâm mộ. Sau nhiều năm hoạt động miệt mài trong lĩnh vực điện ảnh, Vương Bảo Cường đã trở thành Ảnh đế tại Kim Mã nhờ phim Manh giếng.

Những bộ phim nổi tiếng của Vương Bảo Cường có Thiên hạ vô tặc, Lạc lối ở Thái Lan, Đạo sĩ xuống núi, loạt phim Thám tử phố tàu, Sát quyền, Người băng 2… Anh còn là đạo diễn phim Đại náo Thiên Trúc.

Năm 2019, anh tham gia tác phẩm Tân vua hài kịch của Châu Tinh Trì. Vương Bảo Cường được đánh giá là "vua hài mới" của giới giải trí Hoa ngữ bên cạnh Từ Tranh, Hoàng Bột, Thẩm Đằng.

Hiện tại, Vương Bảo Cường tham gia dự án điện ảnh Trong lồng bát giác, do anh tự đạo diễn, tham gia viết kịch bản và đóng vai chính.