Electric Six – “Gay Bar”

“Gay Bar” là một trong những MV khiến mọi người không thể hiểu được tại sao nhóm nhạc Electric Six có thể nghĩ ra được. Hình ảnh khá lộn xộn, đầy tính sáng tạo, trong đó có Abraham Lincolns với trang phục dị hợm. Tất cả diễn ra trên nền nhạc rock vô cùng vui nhộn.

David Bowie – “Loving The Alien”

"Loving the Alien" là một bài hát được viết và thu âm bởi David Bowie. Đây là bài hát mở đầu cho album phòng thu thứ mười sáu của ông là “Tonight”. Bài hát khám phá "sự không thích dữ dội" của David Bowie đối với tôn giáo có tổ chức. Một video âm nhạc do nam nghệ sĩ đạo diễn thể hiện trình sáng tạo thượng thừa của ông. David Bowie đã đi dạo trong một ngôi đền, chơi với người đá. Sau đó, ông quay lên giường bệnh, hôn ai đó rồi bị điện giật.

Robbie Williams – “Rock DJ”

"Rock DJ" là một bài hát của ca sĩ và nhạc sĩ người Anh Robbie Williams, nằm trong album phòng thu thứ ba là “Sing When You're Win” (2000). Một video âm nhạc có cảnh nam nghệ sĩ tìm cách gây ấn tượng ới một nữ DJ bằng cách cởi trần và cuối cùng lột bỏ cả da, cơ bắp, xương của bản thân. Tại Lễ trao giải Brit năm 2001, MV đã giành được giải “Video của năm”.

The Cure – “Never Enough”

"Never Enough" là một bài hát của ban nhạc rock người Anh The Cure, được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào tháng 9 năm 1990. Nội dung MV không có quá nhiều khung cảnh khi nó chủ yếu quay trong một căn phòng, góc cận mặt các nghệ sĩ được trang điểm rùng rợn. Chắc chắn, bạn sẽ không thể ngủ ngon khi xem qua MV này.

The Cribs – “Men’s Needs”

MV ca khúc được đạo diễn bởi Diane Martel, cũng chính người phụ nữ đã thực hiện sản phẩm “All I Want for Christmas Is You” của Mariah Carey, một trong những tác phẩm lành mạnh nhất xuất hiện trong những năm 1990. Trái ngược hoàn toàn với sản phẩm làm cho nữ diva, MV “Men’s Needs” đã bị cấm trước khi phát sóng trên kênh MTV2 do bị khiếu nại về ảnh khoả thân và bạo lực.

Đoạn video có cảnh cánh tay của Ross Jarman bị chặt và Ryan Jarman bị chặt đầu bởi một phụ nữ khỏa thân. Sau đó cô ấy tiếp tục ôm đầu anh ấy trong khi nam nghệ sĩ tiếp tục độc tấu guitar của mình. Người phụ nữ khỏa thân cũng đấm và liếm các thành viên ban nhạc trong buổi biểu diễn của họ.

Radiohead – “Burn The Witch”

MV ca khúc này phê phán tâm lý đám đông, với nội dung xoay quanh một cộng đồng cai trị. Đây là một trong những bài hát chính trị và ý thức xã hội nhất của Radiohead cho đến nay.

Kanye West – “Black Skinhead”

"Black Skinhead" là một ca khúc nằm trong album “Yeezus” (2013) của Kanye West. Ca từ của bài hát xoay quanh những căng thẳng về chủng tộc và trạng thái tinh thần suy sụp của nhân vật mà West thể hiện trong album.

Video âm nhạc đi kèm của bài hát do Nick Knight làm đạo diễn và có hình ảnh Kanye West được tạo ra từ máy tính. Chúng ta không thể bỏ qua những vết sẹo xuất hiện trên lưng của Kanye trong video, một sự ám chỉ về lịch sử đen tối của nước Mỹ với chế độ nô lệ. Các nhân vật không có khuôn mặt và bị bóp méo trong video được nhận xét là miêu tả một quá khứ nhiễu nhương của nhân loại.