Sau khi nhá hàng bản lyric video vào cuối tuần trước, Charlie Puth vừa phát hành MV chính thức cho ca khúc "Attention". MV có thời lượng gần 4 phút, được khởi quay ở Los Angeles với những địa điểm quen thuộc như phòng thu, buổi tiệc đêm, phòng ngủ cùng diễn viên nữ tóc vàng rất sexy.

"Attention" là một ca khúc có thể khiến người nghe bị ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức nhờ giai điệu được trau chuốt. Ca khúc nói về lời oán trách của chàng trai dành cho người yêu. Và dù không còn yêu, nhưng không muốn anh có thể quên được cô.

MV bắt đầu với những cảnh quay xoay quanh cuộc gặp gỡ giữa chủ nhân hit "Marvin Gaye" gặp lại người yêu cũ trong một bữa tiệc. Mặc dù anh cố gắng tránh chạm mặt cô nàng, nhưng cuối cùng cặp đôi vẫn đưa nhau về nhà và trao nhau những cử chỉ ân ái.

Dựa theo lời bài hát mới ra mắt, các fan hâm mộ của Puth đoán rằng "Attention" đích thị là bài hát anh muốn viết về người yêu tin đồn Bella Thorne. Charlie Puth hát trong đoạn điệp khúc:

"Em chỉ muốn sự chú ý mà thôi/ Em đâu cần tình yêu của anh

Có thể đơn giản là em ghét suy nghĩ anh ở bên một người khác

Em chỉ muốn sự chú ý/ Anh đã biết điều đó ngay từ đầu".

Ở đoạn cuối video, Charlie chia sẻ về quá trình sáng tác và lên concept cho "Attention". Trong lúc đi tour tại Tokyo, Nhật Bản, Charlie bỗng nảy ra ý tưởng, sau đó anh rút điện thoại ra và ghi âm lại những giai điệu mới này.

"Attention" đóng vai trò là single dẫn đường cho album phòng thu tiếp theo của Charlie, sau thành công của album "Nine Track Mind", gồm 40 hit hàng đầu như “One Call Away”, “Marvin Gaye (featuring Meghan Trainor)", và “We Don’t Talk Anymore (feat. Selena Gomez)”. Album "Nine Track Mind" từng đạt tới No.6 trên Billboard 200 vào 2/2016.

Charlie Puth cũng sẽ thử nghiệm ca khúc mới này khi tham gia "Illuminate World Tour" của Shawn Mendes, bắt đầu từ ngày 6/7 tại MODA Center, Portland, bang Oregon, Mỹ.