Vào ngày 1 tháng 10, "CBS No Cut News" vừa cập nhật thêm một chi tiết đáng chú ý trong cuộc điều tra của cảnh sát có liên quan đến nghi án thao túng phiếu bầu trong đêm chung kết "Produce X 101". "CBS No Cut News" đưa tin Đơn vị tội phạm mạng thuộc Sở cảnh sát Seoul đã thu giữ được những bằng chứng gián tiếp cho thấy thứ hạng cuối cùng của một số thành viên X1 đã bị đánh tráo với những thực tập sinh bị loại ở đêm chung kết.

Trong số 11 thành viên hiện tại của X1, Sở cảnh sát Seoul đã phát hiện ra rằng có khoảng 2 -3 người nhận được số phiếu bầu đáng lẽ ra phải thuộc về những thực tập sinh khác. Cảnh sát tin rằng có 2 hoặc 3 thành viên đã được thêm vào X1 thông qua phương thức này. Hiện tại, danh tính các thành viên bị nghi ngờ được thêm vào X1 thông qua hành vi thao túng phiếu bầu vẫn chưa được xác định. Đồng thời, danh tính những trainee bị loại tức tưởi dù đủ điều kiện debut cùng X1 cũng chưa được cảnh sát công bố.

Ngoài ra, "CBS No Cut News" cũng cho biết thêm rằng hiện cảnh sát đã đưa một số nhân viên của "Produce X 101", bao gồm cả PD của chương trình, vào danh sách nghi phạm về tội danh can thiệp trái phép vào hoạt động kinh doanh. Tiếp đến, dự kiến cảnh sát ​​sẽ tiến hành điều tra để xác định rõ ràng xem liệu có xảy ra những giao dịch tiền bạc giữa Mnet và công ty quản lý của những thành viên được cho là được thêm vào X1 nhờ gian lận phiếu bầu hay không.

Ngoài ra, cũng trong sáng nay, cảnh sát đã đột kích trụ sở nhiều công ty quản lý của các thành viên X1 để tìm kiếm bằng chứng về nghi án gian lận phiếu bầu. Không lâu sau đó, Starship Entertainment và MBK Entertainment đã lên tiếng xác nhận thông tin này, đồng thời khẳng định họ sẽ tích cực hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát.

Những hình ảnh đội điều tra an ninh mạng thuộc Sở cảnh sát Seoul đột kích trụ sở Starship Entertainment do trang tin Dispatch công bố

Trong khi đó, những cuộc điều tra có liên quan đến các cáo buộc gian lận phiếu bầu đã bắt đầu từ tháng 7 năm nay, ngay sau khi "Produce X 101" khép lại. Theo sau tin tức gây sốc vừa được "CBS No Cut News" công bố, công ty quản lý của X1 cho biết họ không có ý định hủy bỏ bất kỳ lịch trình nào của nhóm trong tuần này.