3 cảnh phim day dứt nhất tập cuối "Đừng nói khi yêu", khán giả thi nhau khen diễn xuất quá đỉnh!

30/03/2023 03:40 (GMT+7)

Đừng nói khi yêu đã chính thức khép lại trên sóng VTV3 bằng một đoạn kết không thể viên mãn hơn: những người yêu nhau rồi lại trở về bên nhau, mọi mâu thuẫn đều được hóa giải. Tập kết phim mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả, từ buồn đến vui, từ xót xa đến hạnh phúc, từ day dứt đến vỡ òa...

Diễn xuất của các nhân vật, đặc biệt là cặp đôi chính cũng là một điểm nhấn trong tập cuối. Ở tập này, có 3 phân cảnh của cặp đôi Quy - Ly đem tới nhiều cảm xúc cho khán giả nhất. Và có lẽ, đã có những giọt nước mắt rơi vì cặp đôi này.


CẢNH 1: SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA EM LÀ MẤT MÁT QUÁ LỚN ĐỐI VỚI ANH


3 cảnh phim day dứt nhất tập cuối “Đừng nói khi yêu”, khán giả thi nhau khen diễn xuất quá đỉnh! - Ảnh 2.

Cảnh Quy hội ngộ Ly ở tiệm bánh đem tới nhiều cảm xúc cho khán giả - ảnh: Chụp màn hình

Đây là phân cảnh đánh dấu sự hội ngộ của Quy - Ly lần đầu tiên, có lẽ sau một thời gian dài không gặp mặt. Quy không còn là chàng trai bóng bẩy thích đùa. Ly cũng không còn là cô gái vui vẻ nhí nhảnh hay hờn dỗi. Họ gặp nhau, ở rất gần nhưng lời nói thì xa cách. Giữa họ là một bức tường thành được xây bằng những tổn thương và đổ vỡ.

Ly vẫn rất nhẹ nhàng, lễ phép với Quy, nhẹ nhàng đến thành đau lòng, lễ phép đến thành chua xót, giống như cái lần Quy từng miêu tả điều này với cậu bạn thân: "Cô ấy nóng nảy cũng được, sai cũng được, khó tính cũng được, tôi đều có thể chiều được hết... Đằng này, cô ấy cứ lạnh lùng, cư xử lễ phép, nói gì thì cũng chỉ mỉm cười lịch sự. Tôi không biết phải làm thế nào để cứu vãn mối quan hệ này nữa...".

Gặp lại sau đổ vỡ, Ly vẫn giống như cái cách Quy miêu tả trong chua chát ấy: lạnh lùng, lễ phép, lịch sự... Điều ấy khiến Quy phải thừa nhận: "Thời mình mới quen nhau, anh muốn làm tất cả mọi việc chỉ để giúp em trưởng thành hơn. Nhưng đến bây giờ thì anh lại cảm thấy hối hận vì điều ấy! Em nói rất đúng, ai rồi cũng sẽ lớn, rồi cũng sẽ trưởng thành, nhưng sự trưởng thành của em lại là mất mát quá lớn đối với anh, và anh không chịu đựng được!".

Diễn xuất bằng mắt và đài từ ấn tượng của Mạnh Trường là điểm nhấn "chí mạng" của cảnh quay, khiến khán giả trực trào nước mắt, nếu không có sự xuất hiện hơi "thiếu duyên" nhưng kịp lúc của "chàng Quy" Hà Việt Dũng. Ấy vậy nhưng tin chắc dù đã cắt cảnh kịp thời, vẫn có những khán giả phải dùng khăn giấy trước màn hình.


CẢNH 2: KHÔNG LỜI


3 cảnh phim day dứt nhất tập cuối “Đừng nói khi yêu”, khán giả thi nhau khen diễn xuất quá đỉnh! - Ảnh 3.

Mạnh Trường diễn xuất quá tốt trong phân cảnh này - ảnh: Chụp màn hình

Nỗi đau khiến con người ta bức bối, và nó sẽ vơi đi một chút nếu được giải thoát bằng lời nói. Thứ nỗi đau đáng sợ hơn là nỗi đau đặc quánh trong lồng ngực, không thể thoát ra. Bạn phải gặm nhấm nó, nếm trải nó, nuốt nó vào trong. Nỗi đau của Quy ở cảnh quay đầu tiên khiến khán giả nghẹn ngào một, thì nỗi khổ tâm của anh lúc anh âm thầm đi theo nữ chính, âm thầm trồng cây si trước cửa nhà cô, rồi lại âm thầm quay gót ra về còn khiến người xem phải nghẹn ngào mười.

Suốt một phân đoạn dài, đạo diễn không sử dụng lời thoại, chỉ có ánh mắt da diết của Quy khi dõi theo hành trình của người yêu, từ lúc cô ở cửa hàng, khi cô cười nói với một chàng trai khác, đến lúc cô một mình về nhà, lên phòng, chuẩn bị đi ngủ... Ánh mắt ấy như nói cả muôn điều, mà không cần đến lời thoại.

Ánh mắt của nam chính cũng dồn nén cơn bức bối của khán giả, để rồi nó vỡ ra vào khoảnh khắc nữ chính thảng thốt nhìn theo bóng lưng người yêu bước đi xa dần. Cô nhận ra anh vẫn luôn ở đó, dõi theo cô bằng tất cả sự bất lực và chua xót. Có lẽ khoảnh khắc ấy, cô cũng rất muốn phá tan bức tường ngăn cách giữa họ để bước đến bên anh...


CẢNH 3: ANH SẼ KHÔNG ĐỂ MẤT EM THÊM MỘT LẦN NỮA!


3 cảnh phim day dứt nhất tập cuối “Đừng nói khi yêu”, khán giả thi nhau khen diễn xuất quá đỉnh! - Ảnh 4.

Cảnh quay khiến khán giả bùng nổ cảm xúc trong tập cuối Đừng nói khi yêu - ảnh: Chụp màn hình

Sau 2 lần "trêu đùa" khán giả, thổi đến căng phồng cơn tức ngực của người xem, thì cuối cùng, khán giả cũng được thỏa mãn khi nỗi bức bối như trái bóng bay được chọc cho vỡ tan, vào khoảnh khắc Ly hốt hoảng chạy đến tìm người yêu vì nghĩ rằng anh sắp xa cô mãi mãi.

Định mệnh suýt khiến họ lỡ dở nhau một lần nữa, khi Ly toan quay bước ra về vào đúng khoảnh khắc Quy kéo vali ra sân bay. Nhưng may mắn thay, Quy đã trông thấy người yêu và giữ cô lại. Khoảnh khắc này, anh biết rằng mình sẽ không để lỡ cơ hội, sẽ không để mất cô thêm một lần nữa.

"Em đến tìm anh à? Em chúc anh lên đường may mắn sao lại khóc thế kia? Em đến không chỉ để tạm biệt anh, em muốn nói gì với anh à? Em khóc vì em sợ phải xa anh mãi mãi. Em không muốn xa anh đúng không? Em sợ mất anh đúng không? Anh hiểu cảm giác mất đi người mình yêu nhất là thế nào, vì anh đã từng bị như vậy rồi, em không chối bỏ được cảm xúc của mình đâu!" - Quy dồn dập "tấn công" cô gái bé nhỏ đang vỡ òa vì nhớ thương mình. Anh đã chọn đúng thời điểm. Ly không thể giấu giếm cảm xúc của mình thêm được nữa.

Và rồi, mọi thứ được giải quyết đẹp đến khó tin trong khoảnh khắc mẹ Quy đến nhà xin lỗi gia đình Ly. Khán giả thở phào nhẹ nhõm, hòa chung niềm hạnh phúc của các nhân vật.

3 cảnh phim được dựng tròn đầy, vừa vặn, chạm đến trái tim khán giả. Tất nhiên không thể không dành lời khen cho diễn xuất quá ấn tượng của Mạnh Trường và sự tiến bộ đến ngạc nhiên của Thùy Anh, những lời khen mà tính đến thời điểm này, có lẽ khán giả cũng đã miệt mài gửi đủ cho dàn diễn viên trên mạng xã hội.

Bài cùng chuyên mục