Sau khi phát hành MV chính thức cho ca khúc “Chained To The Rhythm” vào đêm 21/2, chỉ trong 24 giờ đồng hồ, Katy Perry đã khuấy động làng nhạc US-UK với hơn 8 triệu lượt xem trên Youtube. Tính đến thời điểm hiện tại, ca khúc này đã gần chạm tới mốc 12 triệu lượt xem và hiện đang đứng đầu iTunes ở một số quốc gia.

Với một thông điệp sâu sắc về chính trị và cuộc sống, cùng với giai điệu dance pha trộn disco bắt tai, “Chained To The Rhythm” ngay sau khi xuất hiện đã tạo nên một xu hướng mới đối với nền âm nhạc thế giới. Ca khúc này được đồng sáng tác bởi Katy Perry và nữ ca sĩ Sia, dưới bàn tay sản xuất của đạo diễn đạt giải Grammy - Matthew Cullen.

Ngoài ra, ca khúc còn được cháu trai huyền thoại Bob Marley - ca sĩ Skip Marley đảm nhận phần hát rap, hứa hẹn càng góp phần thành công trong lần trở lại này của Katy.

Trước đó, mặc dù chỉ tung ra bản lyric video cho “Chained To The Rhythm”, song ca khúc ngay lập tức đứng ở những thứ hạng cao nhất trên các bảng xếp hạng uy tín như Billboard, iTunes. Cũng trong tuần đầu tiên, “Chained To The Rhythm” đã được tiêu thụ khoảng 111.000 bản trên khắp thế giới.

Đĩa đơn mở đường cho album phòng thu thứ tư của Katy đã lập nên một kỷ lục mới với hơn ba triệu lượt nghe trên Spotify. Đây được xem là đĩa đơn lập kỷ lục được nghe nhiều nhất trong ngày đầu tiên ra mắt, phá bỏ kỷ lục mà Adele đã lập trước đây.