Bên cạnh mức độ phủ sóng quốc tế thì sức nóng tại quê nhà cũng là điều quan trọng không kém đối với mỗi nhóm nhạc Kpop. Sức hot, độ phổ biến và thành công của 1 ca khúc thể hiện thông qua số cúp mà idol nhận được trên các show âm nhạc hàng tuần. 

Trong xuyên suốt lịch sử Kpop, có vô số bài hát đã giành được cúp No1 hàng tuần, nhưng chỉ có một số ít bài hát nhận được con số hơn một chục. Cùng điểm qua những nghệ sĩ sở hữu các bài hát Kpop hiện có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử.

GFRIEND

Rough là bản hit lớn đầu tiên của GFRIEND, cũng một phần giúp nhóm làm nên tên tuổi. Đây không chỉ là ca khúc giúp GFRIEND đạt cúp đầu tiên trong sự nghiệp mà còn sở hữu số cúp ấn tượng nhất của nhóm - 15. 

Rough giúp GFRIEND đạt được đến 15 cúp trên các show âm nhạc

Bên cạnh Rough, GFRIEND còn sở hữu 1 hit được dân Hàn ưa chuộng khác là Navillera. Sau khi phát hành vào ngày 11/7/2016, Navillera đã giành được tổng cộng 14 chiến thắng tại các show âm nhạc.

SNSD

TWICE, BLACKPINK hay Red Velvet là những nhóm nữ gen 3 nổi bật được hy vọng kế nhiệm "nhóm nữ quốc dân" SNSD. Tuy nhiên, so về số bài hát có cúp chiến thắng nhiều nhất thì lại hoàn toàn lép vế. SNSD có đến 2 bài hát lọt danh sách này trong khi 3 đại diện nữ gen 3 hoàn toàn vắng bóng. 2 bài hát đó là GeeLion Heart, mỗi bài đạt 14 cúp.

SNSD thời còn hoạt động năng nổ và sở hữu "hit quốc dân" Gee

Wanna One

Sau khi chiến thắng tại Produce 101 mùa 2, Wanna One đã debut với Energetic vào năm 2018. Energetic đã đạt được tổng cộng 15 chiến thắng tại các show âm nhạc, chứng minh sức hot của "tân binh khủng long" Wanna One năm ấy.

"Tân binh khủng long" của năm 2018 Wanna One đạt 15 cúp với hit debut Energetic

Apink

Người hâm mộ Kpop thế hệ 2 đa phần đều biết đến ca khúc Luv của Apink. Đây cũng chính là một trong những hit ấn tượng nhất sự nghiệp nhóm nữ này. Ở thời điểm phát hành ca khúc vào năm 2014, ca khúc đạt 17 cúp tại show âm nhạc hàng tuần.

Luv là hit ấn tượng bậc nhất sự nghiệp của Apink

EXO

EXO có 2 ca khúc hit mang tầm quốc dân là Growl (2013) và Call Me Baby (2015). Đây cũng là khoảng thời gian hoàng kim của nhóm. Với Growl, EXO bỏ túi 14 cúp, còn Call Me Baby đạt đến 17 cúp tại các show âm nhạc.

EXO sớm có được thành công sau sự bùng nổ của Growl

PSY

PSY là hiện tượng âm nhạc đình đám, gây bùng nổ châu Á năm 2021 với hit Gangnam Style. Không chỉ gây bão quốc tế, tại quê nhà, Gangnam Style đã đạt 25 cúp trên các show âm nhạc hàng tuần.

Nhờ Gangnam Style, cái tên PSY cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều

Seo Taiji and Boys

Seo Taiji and Boys là một trong những nhóm nhạc Kpop nổi bật đời đầu. Nhóm từng gây bão với bản hit I Know, góp phần giúp xu hướng nhóm nhạc thần tượng lan toả mạnh mẽ trong lòng giới trẻ. Một minh chứng rõ thấy cho mức độ phổ biến của I Know và Seo Taiji and Boys là 26 cúp mà nhóm đã đạt được nhờ ca khúc.

Seo Taiji and Boys - nhóm nhạc có Yang Hyun Suk - sở hữu bản hit I Know từng đạt 26 cúp

Shin Seunghun

Nam ca sĩ debut từ năm 1990 và đến cuối năm 1991 thì có ngay bản hit bùng nổ Invisible Love. Đạt đến 31 cúp nhưng ca khúc này của Shin Seunghun cũng mới chỉ xếp hạng nhì mà thôi.

Invisible Love là bản hit trữ tình của Shin Seunghun

BTS

Không có gì phải bàn cãi về sự thành công của BTS trên mọi mặt trận. Năm 2020, nhờ Dynamite, BTS đã "xưng vương" trong danh sách top ca khúc đạt nhiều cúp show âm nhạc hàng tuần nhất với con số 32. 

BTS thắng cúp lia lịa nhờ Dynamite

BTS còn có 2 ca khúc khác cũng đạt rất nhiều cúp âm nhạc hàng tuần là Boy With LuvON. Boy With Luv là hit năm 2019 của BTS, bỏ túi 21 cúp. Trong khi đó, ON là ca khúc mở đường trước Dynamite trong năm 2020 cũng đạt đến 16 cúp. Chỉ với 3 bài hát nằm trong top cao nhất thì "sương sương" BTS cũng đã có 69 cúp rồi!

Nguồn: KB - Ảnh: TH

https://kenh14.vn/ca-khuc-thang-nhieu-cup-nhat-lich-su-bts-tranh-no1-voi-tien-boi-22-nam-twice-va-blackpink-khong-co-cua-so-voi-snsd-20220119105909223.chn