Sau thành công vang dội của 'Queendom' vào năm 2019, Mnet thông báo rằng họ sẽ tung ra phiên bản nam của chương trình mang tên 'Kingdom'. Tuy nhiên không giống như hình thức của 'Queendom', phiên bản nam bắt đầu với một mùa vòng loại có tên 'Road to Kingdom', trong đó 7 nhóm nam đã thi đấu cạnh tranh cho một vị trí trong đội hình cuối cùng của 'Kingdom'. Cuối cùng sau khi kết thúc chương trình năm ngoái, The Boyz là nhóm nhạc chiến thắng và giành suất góp mặt trong 'Kingdom'. 

 

The Boyz là quán quân của 'Road to Kingdom' và giành suất tham gia 'Kingdom' 

Tuy nhiên cũng kể từ sau đó, Mnet lại vướng phải nhiều tranh cãi liên quan đến các series 'Produce 101', do đó việc tiến hành 'Kingdom' gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên cách đây 1 tháng, nhiều tin tức bắt đầu bùng nổ trở lại. Và vào hôm nay (22/1), hàng loạt tin tức liên quan đến những màn góp mặt tại 'Kingdom' đã được công bố. 

DBSK xác nhận làm MC 'Kingdom' 

Ngày 22/1, một đại diện của Mnet đã cho biết: 'DBSK sẽ xuất hiện trên chương trình mới của Mnet 'Kingdom' với tư cách là MC.' Thông tin này ngay lập tức khiến netizen vô cùng phấn khích vi DBSK vốn là tên tuổi huyền thoại trong các nhóm nam Kpop. Việc họ dẫn dắt show cạnh tranh của các đàn em sẽ được cho là rất hợp lý vì họ có nhiều kinh nghiệm cũng như sự đồng cảm trong cùng lĩnh vực. 

DBSK sẽ làm MC cho 'Kingdom' 

iKON được xác nhận khả năng cao tham dự 'Kingdom' 

Cũng trong ngày 22/1, truyền thông đưa tin cho biết iKON sẽ tham dự 'Kingdom'. Mnet đã chính thức thông báo: 'iKON hiện đang đàm phán để xuất hiện trên 'Kingdom'. Chúng tôi đang trong quá trình thảo luận về những chi tiết cuối cùng.'

iKON

Với việc MnetYG gần đây đã làm lành với nhau, nhiều người tin rằng iKON sẽ thật sự tham gia chương trình này. Không ít netizen đánh giá đây là một cơ hội tốt của nhóm để có thể tỏa sáng trước công chúng thêm một lần nữa. Một số khác lại cho rằng iKON quá mạnh nên khả năng vô địch rất cao và có lẽ không cùng đẳng cấp với những nhóm nhạc đã được xác nhận tham gia trước đó như The Boyz, Stray Kids ATEEZ. 

BTOB từ chối tham gia 'Kingdom'

Theo tin tức độc quyền từ Sports Kyunghyang , BTOB vốn đã được chọn làm một trong những nhóm xuất hiện trên 'Kingdom'. Lý do là bởi các nhà sản xuất chương trình rất ấn tượng với khả năng trình diễn và ca hát của nhóm. Tuy nhiên cuối cùng BTOB đã từ chối lời đề nghị này với lý do được đưa ra là xung đột về lịch trình khiến họ rất khó tham gia ghi hình. 

BTOB

Đây là một điều vô cùng đáng tiếc bởi có rất nhiều netizen cũng rất mong đợi sự xuất hiện của BTOB tại 'Kingdom'. Tuy nhiên có những ý kiến cho rằng đây cũng không phải thời điểm phù hợp để nhóm xuất hiện, nhất là sau khi scandal sử dụng chất cấm của thành viên Ilhoon bùng nổ khiến anh phải rời nhóm.

Monsta X có tin đồn từ chối tham gia 'Kingdom' 

Vào cuối năm ngoái đã có tin đồn Monsta X sẽ tham gia 'Kingdom'. Tuy nhiên cuối cùng gần đây tin tức lại cho biết giữa MnetStarship đang có 'chiến tranh lạnh' và khả năng Monsta X tham gia là rất thấp. Gần đây, các 'gà nhà' Starship như Jung SewoonCRAVITY cũng đã không tham gia quảng bá trên 'M Countdown'.

Monsta X

Hiện vẫn có rất nhiều lời đồn xoay quanh mâu thuẫn giữa StarshipMnet. Tuy nhiên giả thuyết khiến nhiều người tin tưởng nhất là việc Mnet muốn Jang WonyoungAhn Yujin gia hạn hợp đồng với IZ*ONE, tuy nhiên Starship lại không đồng ý. Từ đó dẫn đến nhiều kế hoạch khác cũng bị đổ vỡ, trong đó có việc Monsta X sẽ không đến tham gia 'Kingdom'. 

Thời điểm phát sóng 'Kingdom'

Tính đến thời điểm hiện tại, line-up 'Kingdom' đã được xác nhận sẽ có The Boyz, ATEEZ, Stray Kids iKON. Tuy nhiên đây chắc chắn chưa phải line-up cuối cùng, và nhiều người đang mong đợi sẽ có thêm những nhóm nam và ca sĩ solo nam khác sẽ lộ diện.  Chính nhà đài Mnet cũng đã thông báo: 'Chúng tôi sẽ sớm công bố phần còn lại của line-up ngoài iKON, The Boyz, ATEEZ và Stray Kids. Tập đầu tiên được dự kiến ​​phát sóng vào tháng 4/2021'.

The Boyz x ATEEZ x Stray Kids với màn trình diễn xác nhận tham gia 'Kingdom' tại MAMA 2020

Bạn có hào hứng khi thấy DBSK và iKON xuất hiện trên 'Kingdom' không? Bạn muốn thấy nhóm nào khác tham gia chương trình nữa? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.