Katy Perry vừa cùng các fan ôn lại kỉ niệm về cuộc sống khó khăn thời niên thiếu cách đây gần 20 năm bằng việc đăng tải lên Instagram hình ảnh mình năm 13 tuổi, khi ấy cô đang đứng trong một phòng thu âm. Như bất kỳ thiếu niên nào khác đã cố gắng thành công trong ngành công nghiệp âm nhạc, cô bé Katy ngày ấy với gương mặt ngây thơ, nở một nụ cười rạng rỡ trước ống kính.

Khi đó, ngoại hình của giọng ca “Dark Horse” vô cùng khác với hiện nay. Cô sở hữu mái tóc vàng ngang vai cùng làn da ửng hồng. Mặc chiếc áo thun màu xám, quần jeans thời trang, cùng thắt lưng chấm bi bản to, trông cô vừa xinh đẹp vừa năng động. Katy đăng kèm bức ảnh cùng ghi chú “Khi tôi 13 tuổi. Nỗ lực để trở thành một ngôi sao nhạc pop”.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các fan hâm mộ. Một người bình luận: "Ôi, không giống chị bây giờ chút nào nhưng trông dễ thương lắm", trong khi một người khác nhận xét, "Bây giờ thì trông như một ca sĩ nhạc pop đầy thành công." Tương tự, một fan khác cho rằng Katy lúc đó "ngây thơ và là một người mơ mộng. Hình mẫu hoàn hảo cho tất cả các cô gái trẻ đang theo đuổi giấc mơ!".

 

13 year old me. Wannabe popstar. ❤️

A post shared by KATY PERRY (@katyperry) on

Trở lại năm 13 tuổi, Katy rời khỏi ngôi nhà ở Santa Barbara để thu âm cho một album nhạc phúc âm tại Nashville. Sau khi tìm hiểu về nhóm nhạc Queen và giọng ca chính huyền thoại của nhóm, Freddie Mercury, Katy lúc đó đã 17 tuổi, cô chuyển tới Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp với dòng nhạc pop như mong muốn.

"Tôi chưa bao giờ nghe lời giải thích giàu sức tưởng tượng như vậy về cách sống", cô nhớ lại. "Đó là quan điểm đầu tiên của tôi về thế giới đó, và tôi chỉ thích nó. Tôi cảm thấy tự do và được chấp nhận".

Chủ nhân hit "Chained to the Rhythm" từng chia sẻ cởi mở về việc cô được nuôi dưỡng bởi một gia đình Thiên Chúa giáo sùng đạo và tiết lộ rằng họ khó chấp nhận phong cách nhạc pop khiêu khích của cô.

“Tôi đã thực sự chán nản trong một thời gian; nó chỉ mang lại rất nhiều chấn thương tâm lý cho tôi. Tuổi thơ tôi phải chịu đựng sự ghét bỏ phụ nữ và phân biệt giới tính. Tôi gặp vấn đề với những gã đàn ông muốn đàn áp phụ nữ và tôi không được đối xử công bằng”.

Với album mới "Witness", Katy phản ánh sự tự do trong mọi khía cạnh của cuộc đời cô. "Tôi cảm thấy được tự do trọn vẹn 360 độ. Cho dù đó là về mặt chính trị, tâm lý, tinh thần, tình dục, tôi cảm thấy được giải phóng khỏi tất cả những thứ làm tôi khó chịu. Tôi đang từ bỏ gánh nặng và ôm lấy lứa tuổi 30 của mình. Bạn chẳng thể cho tôi thứ gì để thuyết phục tôi quay về những năm tuổi 20”.