Với việc đạt gần 31.000 đơn vịa album đồng thời duy trì cách biệt lên tới 18.000 đơn vị so với đố thủ gần nhất là album “Adios” của Glen Campbell, “Truth Is A Beautiful Thing” của London Grammar vẫn đang dẫn đầu Official Albums Chart Update và được dự đoán sẽ có album No.1 đầu tiên trong sự nghiệp.

London Grammar sắp có album No.1 đầu tiên trong sự nghiệp

Tổng cộng sẽ có tới 11 album mới được dự đoán debut trong Top 40 tuần này. Tuy nhiên, ưu thế vẫn thuộc về album mới của London Grammar. Trước đó, bộ ba này từng đạt vị trí cao nhất là No.2 Official Albums Chart với album đầu tay “If You Wait”.

Xếp ở vị trí thứ 3 là “÷” của Ed Sheeran tụt 2 hạng so với tuần trước, xếp ngay trên Lindsey Buckingham/Christine McVie với album duo đầu tiên. Khép lại Top 5 là “Witness”, album phòng thu thứ 4 của Katy Perry.

Mặc dù album này được cư dân mạng rần rần chia sẻ, tuy nhiên khá bất ngờ là các tờ như Los Angeles Times hay The Independent (UK) lại không mấy tốt đẹp khi cho rằng Witness “vẫn còn lộn xộn từ những bài hát mạnh mẽ cảm xúc cho đến những giai điệu Ballad than thở về chuyện tình yêu”.

Nữ ca sĩ từng chia sẻ trước khi phát hành album rằng “It’s a new era for me… of purposeful Pop” (Đây là kỷ nguyên mới của tôi, nhạc Pop có mục đích) khi kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2016 ảnh hưởng đến phong cách âm nhạc mới của cô, trang Variety cho biết.

Album "Witness" của Katy Perry vẫn được khán giả đặt kỳ vọng

Dẫu sao, người hâm mộ vẫn tin tưởng về khả năng thành công khi album No.1 iTunes US chỉ sau 13 phút ra mắt. Chúng ta vẫn tiếp tục hy vọng album mới này sẽ mang về thành công vang dội hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Các album mới khác

Nhóm nhạc country Lady Antebellum cũng sẽ sớm có được album Top 10 thứ 4 với “Heart Break” hiện ở vị trí No.8, trong khi “Chuck” của cố nghệ sĩ Chuck Berry đang đứng vị trí No.10.

Ngoài ra, còn có những nghệ sĩ khác như Anathema, Rise Against, The Anarchy Arias, Rancid cũng sẽ có mặt trong Top 40. Trong số đó, album “Wolves” của Rise Against sẽ là Top 40 thứ 3 của nhóm nhạc rock nổi tiếng này.